Xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất bánh mì

Dễ dàng xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất bánh mì

Cơ sở sản xuất bánh mì thì có cần xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm?

Bánh mì như là một loại thực phẩm quen thuộc với mọi người bởi tính tiện lợi, nhỏ gọn nhanh chóng, giá rẻ và đặc biệt là độ thơm ngon của bánh mì lúc còn nóng. Nhiều lò bánh mì ra đời với nhiều quy mô khác nhau, từ quy mô nhỏ lẻ như hộ gia đình đến các cơ sở sản xuất lớn. Cho dù ở quy mô nào thì việc sản xuất bánh mì vẫn phải tuân thủ các quy định của Luật an toàn thực phẩm, điều cơ bản đầu tiên là phải xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở của mình.

Cơ Quan Nào Cấp Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Cho Cơ Sở Sản Xuất Bánh Mì?

 • Quy mô hộ kinh doanh: Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm do Phòng kinh tế/Phòng y tế thuộc Ủy ban nhân dân quận/huyện tại địa bàn nơi cơ sở sản xuất cấp.
 • Quy mô doanh nghiệp tư nhân, công ty: Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm do Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm (Thuộc Sở y tế) tại khu vực nơi cơ sở sản xuất cấp.
 • Bản vẽ sơ đồ mặt bằng của cơ sở
 • Sơ đồ quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển, bày bán bánh mì.
 • Bản kê về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở sản xuất.
 • Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ theo quy định thì cấp Phiếu tiếp nhận hồ sơ.
 • Nếu hồ sơ chưa đầy đủ hoặc chưa hợp lệ thì hướng dẫn tổ chức, cá nhân bổ sung và hoàn thiện hồ sơ.

Bước 3:

Trong thời gian 05 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ, Cơ quan nhà nước thẩm xét tính hợp lệ của hồ sơ. Nếu hồ sơ không hợp lệ thì phải thông báo bằng văn bản cho cơ sở biết và nêu rõ lý do. Nếu quá 60 ngày, kể từ ngày nhận được thông báo hồ sơ không hợp lệ mà cơ sở không có phản hồi hay bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu thì hồ sơ sẽ bị hủy.

Nếu hồ sơ hợp lệ, trong thời gian 10 ngày làm việc, Cơ quan nhà nước tổ chức thẩm định cơ sở (Trường hợp ủy quyền thẩm định cơ sở cho cơ quan có thẩm quyền cấp dưới phải có văn bản ủy quyền.)

 • Nếu cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thì cấp giấy chứng nhận.
 • Nếu cơ sở chưa đủ điều kiện an toàn thực phẩm và phải chờ hoàn thiện (thời gian hoàn thiện không quá 15 ngày) và Đoàn thẩm định tổ chức thẩm định lại khi cơ sở có văn bản xác nhận đã hoàn thiện đầy đủ các yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩmcủa Đoàn thẩm định lần trước.
 • Trường hợp cơ sở không đạt yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm, Cơ quan nhà nước có văn bản thông báo cho cho cơ quan quản lý an toàn thực phẩm trực tiếp của địa phương để giám sát và yêu cầu cơ sở không được hoạt động cho đến khi được cấp Giấy chứng nhận và cơ sở phải nộp lại hồ sơ để được xem xét cấp Giấy chứng nhận.

Bước 4: Cơ sở căn cứ vào ngày hẹn trên Phiếu tiếp nhận hồ sơ, đến nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

Mọi thắc mắc về vấn đề có liên quan xin đừng ngần ngại liên hệ ngay với ISOHA qua thông tin sau:

CÔNG TY TNHH TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG ISOHA

 • 70/2A Trần Văn Ơn, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
 • 0909.384.449 - 0902.569.328
 • hotro@tuvanisoha.com

"Không nhất thiết bạn phải làm được tất cả mọi thứ, điều quan trọng là bạn phải biết ai có thể làm được điều đó thay bạn! Bạn chỉ cần liên hệ, mọi việc còn lại hãy để ISOHA lo!"

ISOHA cam kết dịch vụ: Nhanh chóng - Chính xác - Trọn gói - Tiết kiệm - Hậu mãi

Xem thêm:
Dễ dàng xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất bánh mì
Đánh giá bài viết