kiem tra an toàn thuc pham tinh nghe an

Nghệ An: Kết quả kiểm tra ATTP cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong mùa du lịch

Thị xã Cửa Lò được biết đến là địa danh với bờ biển dài, đẹp của tỉnh Nghệ An. Hàng năm, vào dịp mùa hè thị xã đón hàng ngàn lượt du khách khắp cả nước về tham quan, nghỉ dưỡng. Trên địa bàn thị xã có hàng trăm khách sạn lớn nhỏ, các quán ăn ven biển để phục vụ du khách. Vì vậy, lượng thực phẩm sử dụng trong mùa du lịch rất lớn, vấn đề bảo đảm sức khỏe cho các du khách khi về với biển Cửa Lò đã là vấn đề được quan tâm, ưu tiên hàng đầu.

Nhận thấy tầm quan trọng trong việc bảo đảm sức khỏe cho du khách trong mùa du lịch. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An đã ban hành Quyết định 29/QĐ-ATTP ngày 01/6/2017 và Kế hoạch số: 113/KH-ATTP ngày 08/6/2017 về việc Kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong mùa du lịch trên địa bàn Thị xã Cửa Lò năm 2017.

Test nhanh sản phẩm

Test nhanh sản phẩm

Trong thời gian triển khai kế hoạch, Đoàn đã tiến hành kiểm tra 28 cơ sở, trong đó có  20 cơ sở đạt yêu cầu ( chiếm tỷ lệ 71,43%); số cơ sở vi phạm bị xử lý là 8 cơ sở (chiếm tỷ lệ 28,57%). Với tổng số tiền xử lý vi phạm hành chính là 13.500.000 đồng. Đồng thời Đoàn tiến hành test nhanh dụng cụ chứa đựng thực phẩm (kiểm tra thành phần tinh bột còn sót lại trên dụng cụ bằng dung dịch thử lugol) là 252 mẫu, có 153 mẫu đạt (chiếm tỷ lệ 60,71% ). Các lỗi vi phạm chủ yếu thường gặp là sử dụng khám sức khỏe định kỳ đã quá hạn; người lao động không mang trang phục bảo hộ theo quy định; vi phạm quy định về thực hành an toàn thực phẩm trong sản xuất chế biến thực phẩm; không có biện pháp ngăn ngừa côn trùng động vật gây hại...

Thông qua đợt kiểm tra này, cho thấy hầu hết các cơ sở đã chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm: xuất trình được các hồ sơ, giấy tờ pháp lý về an toàn thực phẩm; có hợp đồng cung cấp các nguyên liệu thực phẩm; điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ nhiều cơ sở được đầu tư thay mới, đảm bảo an toàn thực phẩm; bếp ăn được thiết kế theo nguyên tắc một chiều, vệ sinh cơ sở sạch sẽ, ý thức thực hành nhân viên trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm của nhiều cơ sở tốt. Đặc biệt tại thị xã chưa có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra.

Thị xã Cửa Lò sẽ luôn là điểm đến hấp dẫn, an toàn cho mỗi du khách khi về với biển.

                                                                       [Nguồn: Chi cục ATVSTP Nghệ An]

Nghệ An: Kết quả kiểm tra ATTP cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong mùa du lịch
Đánh giá bài viết