quy định công bố bánh kẹo mới nhất

Quy định công bố chất lượng Bánh Kẹo sản xuất và nhập khẩu mới nhất

1. Căn cứ pháp lý chung quy định công bố chất lượng bánh kẹo

 • Luật An toàn vệ sinh thực phẩm số 55/2010/QH12.
 • Nghị định số 15/2018/NĐ-CP đối với Quy định thi hành một số điều của luật an toàn thực phẩm.
 • Nghị định 155/2018/NĐ-CP: Nghị định sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế.

2. Bản tự công bố sản phẩm là gì, thời hạn của bản TCB, hiệu lực của phiếu KN sản phẩm bánh kẹo

2.1 Bản tự công bố sản phẩm là gì, có bắt buộc không?

Bản tự công bố sản phẩm là một loại giấy tờ nằm trong các thủ tục phải làm trước khi nhập khẩu (đối với sản phẩm nhập khẩu). Hoặc trước khi bán sản phẩm ra thị trường (đối với sản phẩm sản xuất trong nước).

Bản tự công bố sản phẩm có ý nghĩa là doanh nghiệp mình tự công bố chất lượng sản phẩm. Và các mức chỉ tiêu an toàn của sản phẩm dựa trên kết quả kiểm nghiệm đã được kiểm tại trung tâm Nhà nước hoặc trung tâm được Nhà nước công nhận.

Thành phần của một bản tự công bố bao gồm:

 • Bản tự công bố sản phẩm gồm các thông tin về đơn vị công bố, đơn vị sản xuất, tên sản phẩm, thành phần, thời hạn sử dụng, bao bì, quy cách đóng gói,...
 • Nhãn sản phẩm.
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm.

Vậy sản phẩm Bánh kẹo có bắt buộc làm thủ tục tự công bố không?

Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP, các doanh nghiệp phải thực hiện tự công bố đối với các sản phẩm sau: thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ chứa đựng thực phẩm, vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

Theo đó, bánh kẹo thuộc nhóm Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn. Nên bắt buộc phải thực hiện thủ tục tự công bố đúng theo quy định công bố chất lượng bánh kẹo trước khi sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh.

2.2 Thời hạn của bản tự công bố (TCB) sản phẩm

Bản tự công bố sản phẩm có hiệu lực từ khi doanh nghiệp chính thức thực hiện xong các thủ tục tự công bố. Và được đăng tải tên doanh nghiệp, địa chỉ và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Sau khi tự công bố doanh nghiệp chịu hoàn toàn trách nhiệm về tính an toàn chung của sản phẩm.

Theo quy định mới thì thời hạn của bản tự công bố sản phẩm là mãi mãi (vô thời hạn). Cho đến khi sản phẩm có sự thay đổi về các thông tin sau: Nhà sản xuất, tên sản phẩm, thành phần cấu tạo sản phẩm.

2.3 Thời hạn của phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm bánh kẹo

Phiếu kết quả kiểm nghiệm của tất cả các sản phẩm đều có thời hạn nhất định. Khi hết thời hạn, nếu vẫn muốn sản phẩm tiếp tục được lưu hành trên thị trường thì cần thực hiện thủ tục kiểm nghiệm lại (kiểm nghiệm định kỳ). Cụ thể như sau:

 • check
  12 tháng đối với sản phẩm của các cơ sở có chứng chỉ về hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến như: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000. Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.
 • check
  Thực hành sản xuất tốt (GMP). Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP). Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000. Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC).  Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.
 • check
  06 tháng đối với cơ sở không có các chứng chỉ trên.

3. Hồ sơ thực hiện quy định công bố chất lượng bánh kẹo trong nước và nhập khẩu

3.1 Bản tự công bố bánh kẹo sản xuất trong nước

Hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm bánh kẹo sản xuất trong nước gồm:

3.2 Bản tự công bố bánh kẹo nhập khẩu

Hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm bánh kẹo nhập khẩu gồm:

 • check
  Bản tự công bố sản phẩm bánh kẹo theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP.
 • check
  Nhãn sản phẩm chính thức.
 • check
  Giấy phép đăng ký kinh doanh của đơn vị công bố.
 • check
  Phiếu kết quả kiểm nghiệm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ. Được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành.

Những lưu ý quan trọng trong quy định công bố chất lượng bánh kẹo sản xuất và nhập khẩu:

 • Các tài liệu trong hồ sơ tự công bố phải sử dụng tiếng Việt; trường hợp các giấy tờ gốc bằng tiếng nước ngoài cần phải dịch thuật sang tiếng Việt và có công chứng hợp lệ. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm tự công bố.
 • Hồ sơ công bố chất lượng bánh kẹo hợp lệ sẽ được trả kết quả bằng hình thức online. Đối với cơ quan nhà nước có trang điện tử. Hoặc bằng hình thức giấy đối với cơ quan nhà nước chưa có trang điện tử để công bố thông tin.
 • Sau khi công bố thành công, trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, nhà sản xuất, thành phần cấu tạo thì phải tự công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác thì chỉ cần thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan nhà nước và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.
 • Doanh nghiệp tự ý đưa sản phẩm bánh kẹo ra thị trường tiêu thụ mà chưa được công bố chất lượng sản phẩm. Hoặc đã công bố nhưng có sự thay đổi về các thông tin trên mà không thông báo với cơ quan nhà nước sẽ bị xử phạt nặng theo quy định an toàn thực phẩm.

4. Hỗ trợ tư vấn tự công bố sản phẩm bánh kẹo đúng theo quy định

ISOHA là đơn vị từ lâu đã hỗ trợ doanh nghiệp mọi thủ tục tự công bố chất lượng bánh kẹo sản xuất và nhập khẩu. Quy trình của ISOHA được xây dựng chuyên nghiệp từ khâu tư vấn, tiếp nhận thông tin, kiểm tra đánh giá tính hợp lệ của giấy tờ, soạn hồ sơ, xin giấy phép.

Hồ sơ Tự công bố Bánh Kẹo ISOHA đã thực hiện cho Khách hàng

Hình ảnh: Hồ sơ Tự công bố Bánh Kẹo do ISOHA thực hiện cho Khách hàng

Sau khi Quý khách hàng ký hợp đồng công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm bánh kẹo với công ty ISOHA, chúng tôi sẽ tiến hành các thủ tục sau:

 • Tiếp nhận thông tin khách hàng, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và tư vấn miễn phí về quy định công bố chất lượng bánh kẹo.
 • Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm đúng theo quy định mới nhất và gửi mẫu đến phòng kiểm nghiệm của Nhà nước.
 • Song song với việc chờ kết quả kiểm nghiệm, ISOHA sẽ chủ động xây dựng hồ sơ tự công bố sản phẩm bánh kẹo để tiết kiệm thời gian, làm nhãn sản phẩm cho khách hàng (nếu chưa có).
 • Nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước và theo dõi hồ sơ tự công bố.
 • Thông báo và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin khi hồ sơ được đăng tải trên trang thông tin điện tử của nhà nước.
 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan sau tự công bố

Theo đó, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp cho ISOHA:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Mẫu sản phẩm (nếu chưa kiểm nghiệm).
 • Giấy phép an toàn thực phẩm (đối với bánh kẹo sản xuất trong nước).

Thời gian hoàn thành:

 • Tự công bố sản phẩm: 3 ngày làm việc.
 • Kiểm nghiệm sản phẩm: 5 ngày làm việc.

Mọi thắc mắc về vấn đề quy trình công bố chất lượng bánh kẹo sản xuất và nhập khẩu. Quý khách đừng ngần ngại hãy gọi ngay cho ISOHA để được tư vấn miễn phí và nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ các chuyên gia tư vấn tại ISOHA.

Mọi thắc mắc về vấn đề có liên quan xin đừng ngần ngại liên hệ ngay với ISOHA qua thông tin sau:

CÔNG TY TNHH TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG ISOHA

 • 70/2A Trần Văn Ơn, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
 • 0909.384.449 - 0902.569.328
 • hotro@tuvanisoha.com

"Không nhất thiết bạn phải làm được tất cả mọi thứ, điều quan trọng là bạn phải biết ai có thể làm được điều đó thay bạn! Bạn chỉ cần liên hệ, mọi việc còn lại hãy để ISOHA lo!"

ISOHA cam kết dịch vụ: Nhanh chóng - Chính xác - Trọn gói - Tiết kiệm - Hậu mãi

Quy định công bố chất lượng Bánh Kẹo sản xuất và nhập khẩu mới nhất
5 sao/ 2 đánh giá