isoha xin giay chung nhan vs attp dich vu nau tiec

Thủ tục xin giấy chứng nhận vệ sinh thực phẩm DỊCH VỤ NẤU TIỆC

Đời sống của người dân ngày càng nâng cao vì vậy một bữa tiệc ở nhà hàng, quán ăn sang trọng đối với họ không mấy khó khăn. Tuy nhiên, được tận hưởng không khí gia đình, quây quần bên bạn bè người thân luôn là mong muốn của nhiều người. Vì vậy loại hình kinh doanh dịch vụ nấu tiệc tại nhà đã ra đời và đáp ứng nhu cầu này.

Tuy nhiên, để được hợp pháp hoạt động kinh doanh dịch vụ nấu tiệc tại nhà, các cơ sở bắt buộc phải thực hiện thủ tục xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho loại hình: KINH DOANH DỊCH VỤ ĂN UỐNG (DỊCH VỤ NẤU ĐÁM TIỆC).​

Các điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

 • Địa điểm: Được xây dựng ở xa nơi có nguồn gây ô nhiễm: không gần bãi rác, cống rãnh, mương bị ô nhiễm…, Có đủ nguồn nước sạch hoặc nước biển sạch: nguồn nước thủy cục, nước giếng, không bị đọng hoặc ngập nước. Môi trường xung quanh sạch sẽ, không làm ô nhiễm môi trường vệ sinh thực phẩm.
 • Khu vực bếp: Theo nguyên tắc 1 chiều và cách biệt, tránh sự nhiễm chéo từ khu tiếp nhận nguyên liệu, khu sơ chế, khu nấu nướng.
 • Trang thiết bị dụng cụ: Phải đảm bảo ATTP, duy trì lau rửa hằng ngày. Có sự phân biệt giữa thiết bị dụng cụ cho nguyên liệu tươi sống và nguyên liệu đã sơ chế, chế biến.
 • Nguyên liệu sử dụng: Có nguồn gốc an toàn và đầy đủ nhãn mác. Tuyệt đối không sử dụng nguyên liệu thực phẩm quá hạn, không có nguồn gốc rõ ràng và sử dụng phụ gia ngoài danh mục cho phép của BYT.
 • Nhân viên phục vụ và chủ cơ sở: Phải có giấy khám sức khỏe, cấy phân định ký ít nhất mỗi năm 1 lần (đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế), có giấy xác nhận tập huấn kiến thức VSATTP và bảo đảm thực hành tốt về vệ sinh cá nhân.
 • Thực hiện kiểm thực 3 bước và chế độ lưu mẫu thực phẩm: trong 24 giờ

Tuy nhiên, các điều kiện trên sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều qua sự tư vấn chuyên nghiệp của ISOHA qua nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho các doanh nghiệp.

Quy trình ISOHA tiến hành công việc

 • Tiếp nhận và tư vấn miễn phí về các vấn đề mà cơ sở đang gặp phải, kiểm tra tính hợp lệ của giấy tờ pháp lý để đưa ra hướng giải quyết tối ưu cùng cơ sở.
 • Khảo sát cơ sở, tư vấn quy trình một chiều cùng cách bố trí các trang thiết bị, dụng cụ đảm bảo an toàn thực phẩm.
 • Soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho dịch vụ nấu tiệc tại Cơ quan chức năng của Nhà nước.
 • Tiếp đoàn thẩm định cùng cơ sở.
 • Giao giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm loại hình: KINH DOANH DỊCH VỤ ĂN UỐNG (DỊCH VỤ NẤU ĐÁM TIỆC) cho cơ sở.

Hồ sơ cơ sở cần cung cấp cho ISOHA

 1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống.
 2. Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống.
 3. Giấy khám sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Trong các giấy tờ trên, nếu cơ sở chưa có giấy nào thì ISOHA sẽ tư vấn, hỗ trợ cơ sở các giấy tờ tương ứng.

Thời gian và Chi phí thực hiện

 • Thời gian: 20 - 25 ngày làm việc sẽ hoàn tất giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và giao tận tay cho Quý doanh nghiệp.
 • Chi phí: Tùy theo điều kiện hiện tại của từng cơ sở cũng như những khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải, ISOHA sẽ tư vấn và đưa ra chi phí hợp lý nhằm hỗ trợ tối đa cho Quý doanh nghiệp.​

Mọi thắc mắc về vấn đề có liên quan xin đừng ngần ngại liên hệ ngay với ISOHA qua thông tin sau:

CÔNG TY TNHH TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG ISOHA

 • 70/2A Trần Văn Ơn, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
 • 0909.384.449 - 0902.569.328
 • hotro@tuvanisoha.com

"Không nhất thiết bạn phải làm được tất cả mọi thứ, điều quan trọng là bạn phải biết ai có thể làm được điều đó thay bạn! Bạn chỉ cần liên hệ, mọi việc còn lại hãy để ISOHA lo!"

ISOHA cam kết dịch vụ: Nhanh chóng - Chính xác - Trọn gói - Tiết kiệm - Hậu mãi

Thủ tục xin giấy chứng nhận vệ sinh thực phẩm DỊCH VỤ NẤU TIỆC
Đánh giá bài viết