Xin Giấy chứng nhận ATTP dịch vụ ăn uống TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG

Ngày đăng An toàn thực phẩm 3386 lượt xem

An toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp lẫn nhà nước đang quan tâm hiện nay. Nhiều doanh nghiệp lúc khó khăn quá đã nghĩ có nên mua giấy chứng nhận ATTP không, liệu có an toàn không? Nếu không xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thì sẽ bị phạt nặng không?…Và còn rất nhiều vấn đề xoay quan dịch vụ ăn uống mà doanh nghiệp đang gặp phải.

Đừng lo, hãy còn ISOHA tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây nhé!

1. Hiểu rõ về Dịch vụ ăn uống là gì?

Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống là cơ sở chế biến thức ăn bao gồm:

 • Cửa hàng
 • Quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay
 • Thực phẩm chín
 • Nhà hàng ăn uống
 • C​​​​ơ sở chế biến suất ăn sẵn
 • C​​​​ăng-tin
 • Bếp ăn tập thể

Để kinh doanh dịch vụ ăn uống, có rất nhiều vấn đề mà doanh nghiệp cần phải xem xét khi quyết định đầu tư kinh doanh. Có những vấn đề to lớn cần nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ. Cũng có những chi tiết nhỏ cần phải biết đến và không thể bỏ qua. Trong đó, vấn đề về an toàn thực phẩm là một trong những vấn đề quan trọng nhất. Và vấn đề này cần được đặt lên hàng đầu.

Nếu một cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã đi vào hoạt động mà không có giấy chứng nhận An toàn thực phẩm. Vi phạm này thì mức phạt hành chính có thể từ cảnh cáo đến 20 triệu đồng. Trong những trường hợp gây ngộ độc mất an toàn cho khách hàng. Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống còn bị truy tố trách nhiệm hình sự tùy theo mức độ vi phạm. Do vậy, việc xin giấy chứng nhận An toàn thực phẩm là rất quan trọng. Không chỉ để tuân thủ theo quy định của pháp luật mà còn là cách để nâng cao uy tín và độ tin cậy của cơ sở kinh doanh trong lòng khách hàng.

2. Khó khăn của doanh nghiệp trong kinh doanh dịch vụ ăn uống

Nhằm giúp doanh nghiệp thực hiện tốt vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm để tránh bị xử phạt và đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách hàng, Nhà nước đã ban hành nhiều văn bản pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm. Cụ thể là lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ăn uống. Tuy nhiên, trên thực tế khi áp dụng các doanh nghiệp đều gặp không ít các khó khăn dưới đây:

2.1 Về khắc phục cơ sở dịch vụ ăn uống

 • Đa số cơ sở vẫn chưa áp dụng hoặc không biết cách áp dụng nguyên tắc một chiều từ khâu nguyên liệu đến thành phẩm trong bố trí quy trình kinh doanh dịch vụ ăn uống.
 • Một số doanh nghiệp áp dụng theo hình thức copy nguyên tài liệu của các đơn vị tương tự dẫn tới sự cồng kềnh trong hệ thống quản lý và khó áp dụng. Cần lưu ý: Tuy về mặt pháp lý là giống nhau, nhưng tùy theo từng sơ sở mà sẽ có những khác biệt trong hồ sơ và trang bị cơ sở.
 • Việc áp dụng rập khuôn theo quy định, chưa linh hoạt với điều kiện thực tế của cơ sở. Điều này gây tốn kém nhiều chi phí. Hơn nữa sẽ mất nhiều thời gian sửa chữa những vẫn chưa đạt yêu cầu.
 • Khi đoàn thẩm định đánh giá không đạt thì cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải sửa đi sửa lại nhiều lần. Rồi dẫn đến bế tắc không tìm ra hướng giải quyết. Kết quả sẽ gây ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh như đã định.

2.2 Về hồ sơ, giấy tờ pháp lý ATTP cho dịch vụ ăn uống

 • Loay hoay đọc tài liệu mãi nhưng vẫn chưa xác định được Cơ quan nào chịu trách nhiệm quản lý cơ sở hình thức kinh doanh của mình.
 • Đọc tài liệu văn bản pháp luật nhưng vẫn chưa rõ. Gây khó khăn trong việc xây dựng, hoàn thiện hồ sơ đăng ký cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm sao cho đúng quy định.
 • Hồ sơ nộp bị sai --> Trả về --> Làm lại vẫn sai --> Gây mất rất nhiều thời gian và công sức. Thay vì thời gian ấy tập trung vào nhiều việc phát triển kinh doanh sẽ tốt hơn.

Thấu hiểu được những khó khăn trên của Doanh nghiệp, CÔNG TY TNHH TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG ISOHA đã triển khai dịch vụ tư vấn Giấy chứng nhận ATTP cho kinh doanh dịch vụ ăn uống. Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác hướng dẫn khắc phục cơ sở đúng ngay từ lần thẩm định đầu tiên. Chúng tôi sẽ linh hoạt xử lý và bám sát điều kiện thực tế. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và nhanh chóng nhận được giấy chứng nhận. Để doanh nghiệp yên tâm tập trung vào công việc kinh doanh của mình.

2.3 Có nên mua giấy chứng nhận ATTP không?

Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tuyệt đối không được mua. Và phải cẩn thận với các trường hợp mua bán giấy chứng nhận an toàn thực phẩm giả mạo. Đây là vấn đề khá nghiêm trọng lĩnh vực An toàn thực phẩm cần phải tránh. Vì sẽ làm “tiền mất tật mang”. Bạn không thể qua mặt được cơ quan chức năng khi mua giấy chứng nhận này. Vì Nhà nước quản lý và phối hợp thực hiện với nhau rất chặt chẽ. Hơn nữa trong quá trình hoạt động, có giai đoạn Nhà nước sẽ hậu kiểm tra cơ sở. Nhà nước sẽ kiểm tra bất ngờ hoặc theo định kỳ. Trước sau cũng sẽ phạt đối với các cơ sở giải mạo Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Việc cơ sở xin giấy chứng nhận tuy tốn kém ban đầu. Nhưng đổi lại sẽ đem lại nhiều lợi ích trong quá trình kinh doanh về sau. Khi cơ sở treo giấy chứng nhận ở một vị trí dễ thấy: phòng kinh doanh hoặc đăng trên website. Khi đó sẽ được xem như một hình thức quảng cáo: khẳng định chất lượng; an toàn vệ sinh thực phẩm của các món ăn, thực phẩm; để cơ sở cung cấp đến Khách hàng.

Hãy luôn nhớ tuyệt đối KHÔNG MUA giấy chứng nhận an toàn thực phẩm trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào và trong bất kỳ trường hợp nào.

3. Cơ sở pháp lý ATTP Dịch vụ ăn uống

Các cơ sở pháp lý trong thủ tục xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho loại hình Kinh doanh dịch vụ ăn uống như sau:

 • Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010, có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2011;
 • Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày ngày 02/02/2018 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm. Nghị định có hiệu lực thi hành ngày 02/02/2018;
 • Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2018 của Chính phủ về việc sửa đổi; bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế;
 • Thông tư 67/2021/TT-BTC ngày 05/08/2021 của Bộ Tài chính Quy định mức thu, chế độ thu, nộp; quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn thực phẩm.

4. Những điều cần lưu ý khi kinh doanh dịch vụ ăn uống

Kinh doanh dịch vụ ăn uống là một hoạt động phổ biến của số đông các chủ thể kinh doanh. Muốn tiến hành hoạt động kinh doanh thì giấy phép kinh doanh là một trong những thủ tục hành chính bắt buộc. Để nhà nước dễ quản lý việc kinh doanh của doanh nghiệp và thương nhân.

 • Đăng ký theo hình thức doanh nghiệp

Cơ sở có sử dụng thường xuyên hơn 10 người lao động phải đăng ký kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp. (Công ty, doanh nghiệp tư nhân). Nếu thành lập doanh nghiệp thì thủ tục tiến hành tại Sở Kế hoạch và đầu tư tại tỉnh/thành phố trên địa bàn. (Tham khảo: Dịch vụ đăng ký Giấy phép kinh doanh của ISOHA)

 • Đăng ký theo hình thức Hộ kinh doanh cá thể

Cá nhân đủ 18 tuổi, có năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự đầy đủ. Và có mức thu nhập trên mức thu nhập thấp. Thì bắt buộc phải đăng ký kinh doanh tại UBND Quận, huyện.

Uỷ ban Nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định mức thu nhập thấp trên phạm vi địa phương. Vì thế, Bạn cần tìm hiểu kỹ mức thu nhập thấp được quy định tại địa phương mình. Để biết hộ kinh doanh của mình có được miễn trừ việc đăng ký kinh doanh hay không.

 • Hình thức Cá nhân kinh doanh:

Loại hình này phù hợp với hoạt động kinh doanh rất nhỏ. Trường hợp cá nhân kinh doanh dù không có giấy phép chứng minh đã đăng ký kinh doanh. Nhưng hàng tháng cá nhân vẫn phải kê khai thu nhập để nộp thuế theo hình thức khoán. Như vậy thì mới đáp ứng đúng quy định của pháp luật.

Sau khi đã đăng ký kinh doanh. Chủ kinh doanh phải tiến hành xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP kinh doanh Dịch vụ ăn uống theo quy định. Còn đối với các cơ sở không thuộc diện phải đăng ký kinh doanh. Thì phải thực hiện cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm tại Ủy ban nhân dân Quận; huyện ngay trên địa bàn mà cơ sở đó đang hoạt động.

Tham khảo: 10 cơ sở không cần xin Giấy chứng nhận VSATTP theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP

*** Ngoài ra cũng cần lưu ý xin thêm một số loại giấy tờ như sau:

 • Xin cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu nếu có bán rượu trong nhà hàng.
 • Xin cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá nếu có bán thuốc lá trong nhà hàng.
 • Cần có giấy chứng nhận đủ điều kiện Phòng cháy chữa cháy (PCCC) nếu thuộc các trường hợp bắt buộc phải xin giấy phép PCCC tại Nghị định Số: 79/2014/NĐ-CP: Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của luật phòng cháy và chữa cháy và luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật phòng cháy và chữa cháy.

5. Thủ tục xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm (ATTP) Dịch vụ ăn uống

5.1 Thành phần hồ sơ

 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. (Mẫu số 01 Phụ lục 1 kèm theo Nghị định 155/2018/NĐ-CP);
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có ngành nghề phù hợp với loại thực phẩm của cơ sở sản xuất. (Có xác nhận của cơ sở);
 • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị; dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền. (Gồm: Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở khu vực kinh doanh dịch vụ ăn uống và khu vực xung quanh. Sơ đồ quy trình kinh doanh, phân phối thức ăn của Dịch vụ ăn uống)
 • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Giấy này do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;
 • Danh sách người sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm có xác nhận của chủ cơ sở.

5.2 Chỉ 2 giấy tờ Doanh nghiệp cần cung cấp cho ISOHA

 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có ngành nghề phù hợp với loại thực phẩm của cơ sở sản xuất. (Có xác nhận của cơ sở);
 • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Giấy này do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp. (Nếu cơ sở chưa có, ISOHA sẽ hỗ trợ thực hiện)

6. Qui trình ISOHA thực hiện xin GCN an toàn thực phẩm Kinh doanh dịch vụ ăn uống trọn gói

Với kinh nghiệm chuyên ngành nhiều năm và kiến thức thực tế, hiện ISOHA cung cấp dịch vụ cho rất nhiều khách hàng. Nhưng ISOHA vẫn luôn duy trì được chất lượng và nhận được phản hồi rất tốt từ Quý khách hàng. Đây là lý do mà Quý khách nên chọn ISOHA là đơn vị hợp tác trong việc thực hiện các thủ tục giấy tờ pháp lý.

 • ISOHA báo giá trọn gói, chỉ 1 giá.
 • ISOHA cam kết không phát sinh thêm chi phí khi đã ký kết hợp đồng.
 • ISOHA có kinh nghiệm khá nhiều được đúc kết trong nhiều năm. Nên sẽ hạn chế được sai sót và tư vấn chuyên sâu về mặt pháp lý an toàn thực phẩm cho cơ sở. ISOHA sẽ hạn chế tối đa việc sửa chữa cơ sở và bố trí trang thiết bị cho cơ sở.
 • Quý Khách hàng không phải đi lại nhiều. ISOHA tìm mọi cách để tiết kiệm nhất thời gian đi lại của Quý khách hàng. Bằng cách hỗ trợ nhân viên đến trực tiếp Quý khách để nhận tài liệu. Khảo sát cơ sở. Ký hồ sơ và giao các giấy chứng nhận.
 • Trong quá trình thực hiện công việc, ISOHA luôn báo cáo tiến độ thực hiện cho khách hàng nắm rõ.
 • ISOHA luôn có sự hỗ trợ, và giảm phí (hậu mãi) cho lần đăng ký giấy phép tiếp theo của Quý khách.
 • Hình thức thanh toán đơn giản. Quý khách chỉ cần thanh toán trước 60% khi ký kết hợp đồng bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản. Phần còn lại khi nhận được giấy chứng nhận đúng như cam kết trên hợp đồng mới phải thanh toán.
 • Và điều quan trọng nhất ISOHA luôn làm việc hết mình để đem lại chất lượng dịch vụ tốt nhất. Để có được sự hài lòng của Quý khách hàng. 

ISOHA thực hiện thủ tục xin GCN ATTP Kinh doanh Dịch vụ ăn uống

Giấy chứng nhận ATTP dịch vụ ăn uống do ISOHA thực hiện (Ảnh độc quyền ISOHA)

Các lĩnh vực trong kinh doanh Dịch vụ ăn uống mà ISOHA đã tư vấn và thực hiện xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm trong địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận như sau:

 • Nhà hàng ăn uống
 • Cửa hàng ăn uống (quán ăn)
 • Cơ sở chế biến suất ăn sẵn
 • Căng tin kinh doanh ăn uống
 • Bếp ăn tập thể
 • Quán cà phê, quán nước giải khát
 • Cửa hàng bán thức ăn ngay, thực phẩm chín

7. Thời gian ISOHA thực hiện thủ tục

Tổng thời gian thực hiện thủ tục xin Giấy chứng nhận ATTP cho loại hình Kinh doanh Dịch vụ ăn uống: Trong vòng 25 ngày làm việc

 • Cơ quan Nhà nước thẩm định hồ sơ ATTP: trong vòng 5 ngày làm việc.
 • Thẩm định thực tế cơ sở kinh doanh Dịch vụ ăn uống: trong vòng 15 ngày làm việc. Kể từ ngày hồ sơ hợp lệ.
 • Cấp giấy chứng nhận: 05 ngày làm việc. Sau khi cơ sở thẩm định đạt an toàn thực phẩm kinh doanh Dịch vụ ăn uống

ISOHA cam kết 100% đăng ký thành công giấy phép

Nhanh chóng – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi

5/5
CÔNG TY TNHH TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG ISOHA
Địa chỉ: 188/24 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0909 384 449 - 0902 569 328
Email: hotro@tuvanisoha.com
ISOHA - Thành công cùng ĐỐI TÁC
Hãy để sự CHUYÊN NGHIỆP của chúng tôi đồng hành cùng THÀNH CÔNG của bạn!
error: