Công bố chất lượng BÀN CHẢI ĐÁNH RĂNG và những khó khăn hay gặp

Ngày đăng Công bố sản phẩm 1043 lượt xem

Công bố chất lượng bàn chải đánh răng là một thủ tục bắt buộc phải thực hiện khi doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam. Hoặc khi nhập khẩu thì doanh nghiệp cũng phải công bố bàn chải đánh răng nhập khẩu. Đặc biệt, phải thực hiện thủ tục kiểm nghiệm và công bố tiêu chuẩn chất lượng bàn chải đánh răng trước khi sản xuất, kinh doanh; hoặc nhập khẩu số lượng lớn bàn chải đánh răng về Việt Nam. 

Qua bài viết dưới đây, ISOHA xin chia sẽ những khó khăn doanh nghiệp hay gặp phải khi tự thực hiện công bố chất lượng cơ sở bàn chải đánh răng. Và cách để thực hiện công bố một cách đơn giản, chính xác và nhanh chóng nhất. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí, công sức và thời gian.

1. Đối tượng nào phải thực hiện công bố chất lượng bàn chải đánh răng 

Theo quy định, các đơn vị sau đây phải thực hiện công bố sản phẩm bàn chải đánh răng trước khi lưu thông ra thị trường: 

 • Các cơ sở sản xuất bàn chải đánh răng tại Việt Nam. (Có hoạt động kinh doanh buôn bán sản phẩm). 
 • Các cơ sở kinh doanh bàn chải đánh răng. (Bàn chải đánh răng được gia công từ đơn vị khác). 
 • Các đơn vị nhập khẩu sản phẩm bàn chải đánh răng để kinh doanh tại thị trường Việt Nam.
 • Các công ty nước ngoài tham gia vào lĩnh vực sản xuất, kinh doanh bàn chải đánh răng tại thị trường Việt Nam. 

2. Công bố chất lượng bàn chải đánh răng theo hình thức nào?

Hiện nay chưa có quy chuẩn kỹ thuật riêng dành cho sản phẩm Bàn chải đánh răng. Do đó công bố bàn chải đánh răng được thực hiện theo hình thức Công bố tiêu chuẩn cơ sở (ký hiệu: TCCS). Căn cứ vào Thông tư 11/2021/TT-BKHCN.

Vậy Công bố TCCS bàn chải đánh răng là gì? 

 • Công bố tiêu chuẩn cơ sở bàn chải đánh răng là tiêu chuẩn quy định cho sản phẩm bàn chải đánh răng do người đứng đầu cơ sở sản xuất, kinh doanh xây dựng. Sau đó, đưa ra quyết định ban hành áp dụng suốt trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình.  
 • TCCS cần xây dựng phù hợp với từng sản phẩm, đáp ứng được yêu cầu về quản lý chất lượng sản phẩm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đồng thời phải cam kết về chất lượng và tính an toàn của sản phẩm đúng như TCCS đã công bố. Hơn nữa, phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về những gì đã công bố về sản phẩm. 

✦ Đặc biệt: Khi sử dụng dịch vụ công bố sản phẩm tại ISOHA thì Toàn bộ hồ sơ phức tạp này ISOHA sẽ thực hiện hết. ISOHA sẽ xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm bàn chải đánh răng và xây dựng hồ sơ công bố TCCS đúng theo quy định. Đảm bảo khách hàng lưu thông bàn chải đánh răng hợp pháp trên thị trường. 

Hồ sơ Công bố bố chất lượng Bàn chải đánh răng

Hồ sơ Công bố bố chất lượng Bàn chải đánh răng do ISOHA thực hiện. (Ảnh độc quyền ISOHA)

3. Căn cứ pháp lý công bố tiêu chuẩn cơ sở bàn chải đánh răng 

Công bố tiêu chuẩn chất lượng bàn chải đánh răng được dựa vào những văn bản pháp luật sau đây: 

 • Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật 68/2006/QH11 ban ngày 29/6/2006. 
 • Thông tư 11//TT-BKHCN ban hành ngày 18/11/2021. Từ Bộ Khoa Học và Công Nghệ; về việc hướng dẫn xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn cho sản phẩm. 

4. Khó khăn của doanh nghiệp khi tự tiến hành công bố bàn chải đánh răng 

Trong quá trình thực hiện thủ tục kiểm nghiệm và công bố tiêu chuẩn cơ sở bàn chải đánh răng; các doanh nghiệp thường gặp phải những khó khăn sau:

Những khó khăn doanh nghiệp thường gặp phải 

Chưa nắm rõ được những quy định hiện hành cho việc công bố chất lượng bàn chải đánh răng. Tốn nhiều thời gian để nghiên cứu lĩnh vực không phải chuyên môn của mình. Trong khi đó, thời gian này doanh nghiệp có thể dành cho nghiên cứu cải tiến, phát triển sản phẩm.
Phải đi lại di chuyển nhiều lần để lo các thủ tục khá phức tạp Tốn nhiều thời gian và công sức.
Chưa hiểu rõ loại hình công bố tiêu chuẩn cơ sở bàn chải đánh răng là như thế nào Sẽ tốn thêm chi phí gấp đôi nếu xác định sai hình thức công bố và phải tiến hành công bố lại.
Chưa biết cách xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm bàn chải đánh răng chính xác. Có thể dư chỉ tiêu kiểm nghiệm (gây tốn nhiều chi phí); hoặc thiếu chỉ tiêu kiểm nghiệm (sai quy định pháp luật). ➔ Sẽ bị phạt khi cơ quan chức năng kiểm tra.
Chưa có kinh nghiệm gửi, theo dõi mẫu và xử lý kết quả kiểm nghiệm. Gây khó khăn cho việc xây dựng hồ sơ công bố nếu có sai sót.
Chưa biết xây dựng hồ sơ một cách đầy đủ nội dung và đúng chuẩn theo quy định. Hồ sơ không đầy đủ, không chính xác sẽ bị phạt khi cơ quan kiểm tra.
Thực hiện kiểm nghiệm và công bố không đúng chuẩn Sẽ gây rất nhiều rắc rối cho doanh nghiệp. Không chỉ tiêu tốn của doanh nghiệp nhiều tiền bạc, công sức và thời gian. Mà còn ảnh hưởng lớn đến chất lượng và hình ảnh của sản phẩm. Từ đó gây khó khăn trong việc kinh doanh sản phẩm trên thị trường.

==> Nhìn chung, việc kiểm nghiệm và công bố sản phẩm cần phải có kinh nghiệm, hiểu rõ và cập nhật mới nhất những quy định hiện hành về sản phẩm. Để thực hiện Thủ tục công bố được đầy đủ và chính xác nhất.  

kết quả kiểm nghiệm bàn chải đánh răng đúng quy định

Kết quả kiểm nghiệm bàn chải đánh răng đúng quy định do ISOHA thực hiện. (Ảnh độc quyền ISOHA)

5. Công bố TCCS bàn chải đánh răng đơn giản và nhanh chóng nhất từ ISOHA 

Tại sao nhiều doanh nghiệp lựa chọn ISOHA?

Cách để đơn giản thủ tục và thực hiện nhanh chóng công bố chất lượng cơ sở bàn chải đánh răng là thông qua một dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp. (Công Ty TNHH Tiêu Chuẩn Chất Lượng ISOHA): 

 • Thủ tục công bố sản phẩm bàn chải đánh răng nói riêng và công bố sản phẩm nói chung là chuyên môn của ISOHA trong nhiều năm qua. Với bề dày kinh nghiệm, ISOHA đã và đang cung cấp dịch vụ pháp lý cho rất nhiều doanh nghiệp trên khắp cả nước.
 • ISOHA luôn cam kết với khách hàng 100% đăng ký thành công giấy phép, hồ sơ.
 • Tỷ lệ Khách hàng quay lại làm việc cùng ISOHA rất cao. Đồng thời ISOHA luôn được Khách hàng giới thiệu dịch vụ cho người thân, bạn bè, đối tác. (Điều này là động lực để ISOHA luôn cố gắng cung cấp dịch vụ giấy phép với chất lượng tốt nhất).
 • ISOHA luôn có chính sách hậu mãi, tri ân Khách hàng bằng những ưi đãi giảm phí và hỗ trợ hoàn toàn MIỄN PHÍ trong nhiều thủ tục liên quan.
 • ISOHA tự tin sẽ mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất; mang sự hài lòng đến cả những vị Khách hàng khó tính nhất.  
 • Khi làm việc với ISOHA, doanh nghiệp sẽ không tốn công di chuyển một lần nào cả. ISOHA sẽ sắp xếp chuyên viên tiếp nhận và bàn giao hồ sơ tận tay  khách hàng. 

Hồ sơ Khách hàng cần chuẩn bị

 1. Giấy phép đăng ký kinh doanh. (Ảnh chụp hoặc bản scan).
 2. Mẫu sản phẩm Bàn chải đánh răng để kiểm nghiệm.

Nếu Khách hàng đã kiểm nghiệm thì không cần cung cấp mẫu nữa; chỉ cần gửi ISOHA bản scan kết quả kiểm nghiệm để chuyên viên kiểm tra phiếu kết quả đã đúng theo quy định chưa. Từ đó tiến hành xây dựng hồ sơ công bố nhanh chóng nhất.

Quy trình ISOHA Kiểm nghiệm và Công bố chất lượng bàn chải đánh răng

dịch vụ làm kiểm nghiệm và công bố bàn chải đánh răng nhanh giá rẻ uy tín


Ngay lúc này, nếu Quý doanh nghiệp cần được tư vấn chi tiết thủ tục Công bố chất lượng bàn chải đánh răng. ==> Hãy liên hệ ISOHA theo thông tin bên dưới để được tư vấn MIỄN PHÍ và hỗ trợ tốt nhất!


ISOHA cam kết 100% đăng ký thành công giấy phép

Nhanh chóng – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi

5/5
CÔNG TY TNHH TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG ISOHA
Địa chỉ: 188/24 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0909 384 449 - 0902 569 328
Email: hotro@tuvanisoha.com
ISOHA - Thành công cùng ĐỐI TÁC
Hãy để sự CHUYÊN NGHIỆP của chúng tôi đồng hành cùng THÀNH CÔNG của bạn!
error: