3 bước công bố chất lượng NƯỚC RỬA CHÉN bán ra thị trường

Ngày đăng Công bố sản phẩm 5972 lượt xem

Công bố chất lượng nước rửa chén là thủ tục bắt buộc nếu cơ sở muốn đưa sản phẩm nước rửa chén lưu thông hợp pháp trên thị trường. 

Hiện nay Nhà nước cũng tăng cường công tác kiểm tra nên Doanh nghiệp lưu ý để thực hiện thủ tục công bố. Tránh những trường hợp bị phạt không đáng có.

Lợi ích của việc công bố tiêu chuẩn chất lượng nước rửa chén là gì?

Trên thị trường ngày nay xuất hiện rất nhiều loại nước rửa chén giá rẻ và được bày bán tràn lan. Thậm chí còn không nhãn mác, không bao bì rõ ràng. Vì vậy, việc công bố chất lượng nước rửa chén không chỉ là một thủ tục bắt buộc về mặt pháp lý. Mà nó còn giúp các doanh nghiệp khẳng định thương hiệu sản phẩm của mình. Sản phẩm sẽ tách bật ra khỏi nhóm sản phẩm trôi nổi, không nhãn mác trên thị trường. Đưa thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng và vươn xa ra thị trường quốc tế.

​Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được những thủ tục pháp lý để công bố chất lượng nước rửa chén sao cho đúng với quy định pháp luật. Sau đây ISOHA xin chia sẽ cùng Quý doanh nghiệp các bước cơ bản để thực hiện thủ tục công bố nhé!

Sản phẩm Nước rửa chén Khách hàng gửi ISOHA để thực hiện công bố (Ảnh độc quyền ISOHA)

​Bước 1: Xác định loại công bố chất lượng nước rửa chén

Theo Điều 23, Luật Chất lượng sản phẩm hàng hóa quy định “Người sản xuất, người nhập khẩu tự công bố các đặc tính cơ bản, thông tin cảnh báo, số hiệu tiêu chuẩn trên hàng hóa hoặc một trong các phương tiện gồm: bao bì hàng hóa, nhãn hàng hóa, tài liệu kèm theo sản phẩm, hàng hóa”.

Việc công bố tiêu chuẩn áp dụng theo tiêu chuẩn quốc gia, quốc tế, khu vực, nước ngoài hoặc Tiêu chuẩn cơ sở (TCCS) là do Doanh nghiệp tự lựa chọn và quyết định.

Doanh nghiệp có thể tham khảo Thông tư số 21/2007/TT-BKHCN ngày 28/9/2007 của Bộ Khoa học và Công nghệ hướng dẫn về xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn. Theo Thông tư này, quy định “Người đứng đầu cơ sở xem xét và quyết định bằng văn bản về việc công bố tiêu chuẩn áp dụng và lưu trữ tại cơ sở.  ==> do đó Doanh nghiệp chỉ cần ban hành quyết định bằng văn bản về việc công bố tiêu chuẩn áp dụng đồng thời đảm bảo sản xuất sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố mà không cần nộp đến cơ quan Nhà nước.

Tóm lại, hiện nay cơ quan hành chính nhà nước có thẩm quyền chưa ban hành tiêu chuẩn kỹ thuật (TCKT) cho nước rửa chén. Mà chỉ áp dụng hình thức công bố tiêu chuẩn cơ sở theo Thông tư 21/2007/TT-BKHCN. Ký hiệu của công bố tiêu chuẩn cơ sở là TCCS.

​Bước 2: Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm

Tùy theo thành phần bản chất của từng loại nước rửa chén mà có các chỉ tiêu chính sau:

✧ Chỉ tiêu cảm quan (màu sắc, mùi vị, trạng thái).

✧ Chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, tiêu chuẩn chỉ điểm chất lượng

✧ Chỉ tiêu vệ sinh về hoá lý, vi sinh vật, kim loại nặng.

​Bước 3: Xây dựng hồ sơ công bố chất lượng nước rửa chén

Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng nước rửa chén gồm:

  • Bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm theo mẫu quy định.
  • Quyết định của chủ cơ sở sản xuất ban hành công bố TCCS (có ký tên, đóng dấu). Bao gồm các nội dung: các chỉ tiêu cảm quan (màu sắc, mùi vị, trạng thái); chỉ tiêu chất lượng chủ yếu; tiêu chuẩn chỉ điểm chất lượng; chỉ tiêu vệ sinh về hoá lý; vi sinh vật; kim loại nặng; thành phần nguyên liệu ; thời hạn sử dụng; hướng dẫn sử dụng và bảo quản; chất liệu bao bì và quy cách bao gói…. các thông tin khác (nếu có).
  • Giấy đăng ký kinh doanh của đơn vị công bố.
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm do Phòng kiểm nghiệm được công nhận hoặc được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chỉ định.

➪ Thời gian hiệu lực của bản công bố tiêu chuẩn chất lượng nước rửa chén là 3 năm kể từ ngày ký.

➪ Ngoài ra, nếu cơ sở có các chứng chỉ tiên tiến như: ISO, HACCP,… hoặc tương đương ==> Thời hạn hiệu lực của bản công bố sẽ tăng lên là 5 năm.

Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng nước rửa chén do ISOHA thực hiện (Ảnh độc quyền ISOHA)

​Đôi nét về dịch vụ công bố ISOHA

Trên đây là 3 bước cơ bản để công bố chất lượng nước rửa chén. ISOHA hi vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cũng như giúp khách hàng hiểu rõ hơn về thủ tục.

Quý doanh nghiệp muốn sản xuất, kinh doanh sản phẩm Nước rửa chén. Nhưng gặp khó khăn trong vấn đề xây dựng hồ sơ công bố. Hoặc không có thời gian để giải quyết vấn đề trên. Đừng lo lắng, ISOHA là một giải pháp thuận tiện và hiệu quả nhất để thay mặt doanh nghiệp thực hiện các thủ tục trên.

Công ty TNHH Tiêu Chuẩn Chất Lượng ISOHA tự hào là một đơn vị đi đầu lĩnh vực giấy phép. Chúng tôi đã và đang là đối tác của hàng nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ khắp cả nước trong vấn đề Kiểm nghiệm và Công bố sản phẩm nói chung. Với đội ngũ chuyên viên và luật sư giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao. Sẽ xử lý kịp thời các trường hợp phát sinh. Khắc phục rủi ro nhanh chóng và luôn chủ động có phương án dự phòng. ISOHA luôn được khách hàng đánh giá cao sau quá trình hợp tác.

Vui lòng liên hệ ISOHA theo thông tin bên dưới để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ nhanh nhất. ISOHA mong nhận được cơ hội hợp tác cùng Quý Khách hàng. Để ISOHA có thể chứng minh được năng lực làm việc và những gì ISOHA đã cam kết!


ISOHA cam kết 100% đăng ký thành công giấy phép

Nhanh chóng – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi

5/5
CÔNG TY TNHH TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG ISOHA
Địa chỉ: 188/24 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0909 384 449 - 0902 569 328
Email: hotro@tuvanisoha.com
ISOHA - Thành công cùng ĐỐI TÁC
Hãy để sự CHUYÊN NGHIỆP của chúng tôi đồng hành cùng THÀNH CÔNG của bạn!
error: