Hướng dẫn công bố chất lượng NƯỚC RỬA TAY KHÔ để không bị phạt

Ngày đăng Công bố sản phẩm 8380 lượt xem

Dung dịch nước rửa tay khô là loại dung dịch rửa tay dạng xịt, hoặc dạng gel. Khi sử dụng thì không cần rửa lại bằng nước. Chỉ cần cho dung dịch vào tay, thoa đều trong vòng 30 giây.

Các thành phần chính của nước rửa tay y tế nói chung và nước rửa tay khô nói riêng thường bao gồm:

  • Ethanol (Cồn);
  • Deionized Water (Nước tinh khiết);
  • Sodium Lactate (Chất hút ẩm);
  • Fragrance (Hương liệu cho việc tạo mùi / Tinh dầu làm thơm);
  • Benzalkonium Chloride (Chất diệt khuẩn).

Công dụng: có tác dụng sát khuẩn cực nhanh nên rất cần hiện nay vì đại dịch corona ngày một tăng nhanh. Nước rửa tay khô được dùng trong các trường hợp như: trước và sau khi ăn, khi hoạt động ngoài trời, sau khi cầm tiền… Ngoài ra, một số loại nước rửa tay còn có thể  sử dụng để trị vết côn trùng cắn.

Các doanh nghiệp Việt Nam hãy nhanh chóng liên hệ ISOHA để thực hiện công bố chất lượng nước rửa tay khô. Nhằm đảm bảo tính hợp pháp về mặt pháp lý cho sản phẩm, cũng như khẳng định chất lượng sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng.

1/ Xử lý vi phạm về sản xuất và kinh doanh nước rửa tay khô không đúng quy định

Hiện nay có nhiều cơ sở sản xuất lợi dụng tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra để sản xuất “chui” các sản phẩm dung dịch nước rửa tay khô. Cơ quan chức năng đã làm việc và xử phạt nghiêm khắc đối với tất cả sản phẩm không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc sản phẩm. Hơn nữa, còn chưa có kết quả kiểm nghiệm, công bố chất lượng sản phẩm nhưng lại bày bán trên thị trường.

Tùy theo quy mô sản xuất, số lượng sản phẩm và thời gian vi phạm sẽ có các mức xử lý tương ứng. Nhìn chung, việc sản xuất và kinh doanh không có đầy đủ giấy tờ pháp lý sẽ ảnh hưởng đến uy tín công ty, sức khỏe người tiêu dùng và nhiều hậu quả nghiêm trọng khác trong tương lai.

2/ Căn cứ pháp lý để công bố sản phẩm

Theo Thông tư số 11/2021/TT-BKHCN ngày 18/11/2021 của Bộ Khoa học và Công nghệ hướng dẫn về việc xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn. Trong đó quy định “Người đứng đầu cơ sở xem xét và quyết định bằng văn bản về việc công bố tiêu chuẩn áp dụng và lưu trữ tại cơ sở”.

  Do đó, doanh nghiệp chỉ cần ban hành quyết định bằng văn bản về việc công bố sản phẩm nước rửa tay khô và áp dụng tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm. Qua đó, đảm bảo chất lượng sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố mà không cần đến cơ quan nhà nước để đăng ký.

3/ Hồ sơ công bố chất lượng nước rửa tay khô gồm những gì

Bản công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm được xây dựng dựa trên quy định nhà nước. Thông tin sản phẩm từ nhà sản xuất cung cấp và kết quả kiểm nghiệm được kiểm tại trung tâm được nhà nước chứng nhận.

Giấy phép đăng ký doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh có ngành nghề sản xuất, kinh doanh phù hợp.

Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm Nước rửa tay khô theo đúng quy định: chỉ tiêu chất lượng và an toàn của sản phẩm. Nếu khách hàng chưa kiểm nghiệm, chỉ cần cung cấp ISOHA mẫu sản phẩm, ISOHA sẽ trực tiếp xây dựng chỉ tiêu và gửi mẫu đến trung tâm kiểm nghiệm được nhà nước công nhận, sau đó thay mặt doanh nghiệp nhận kết quả tại trung tâm.

ISOHA tu van cong bo chat luong nuoc rua tay kho

ISOHA tư vấn công bố chất lượng nước rửa tay khô.

4/ Quy trình ISOHA thực hiện công bố chất lượng nước rửa tay khô

✚ Tư vấn đầy đủ thủ tục thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng Nước rửa tay khô.

✚ Kiểm tra tính hợp lệ của giấy tờ, tài liệu khách hàng cung cấp.

✚ Ký kết hợp đồng với khách hàng để đảm bảo tiến độ và trách nhiệm thực hiện công việc.

✚ ISOHA sẽ mang mẫu sản phẩm đi kiểm nghiệm tại trung tâm được nhà nước công nhận (Đối với trường hợp khách hàng chưa kiểm nghiệm sản phẩm).

✚ Theo dõi và nhận kết quả kiểm nghiệm mẫu cho khách hàng.

✚ Hoàn thành hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm dựa trên quy định của Bộ Khoa học – Công nghệ và kết quả kiểm nghiệm của sản phẩm.

✚ Gửi kết quả đến khách hàng gồm: kết quả kiểm nghiệm, hồ sơ công bố sản phẩm và hướng dẫn doanh nghiệp ký tên – đóng dấu theo quy định để lưu hành sản phẩm ra thị trường.

“Mẫu sản phẩm nước rửa tay khô sản xuất hay nhập khẩu ISOHA đều nhận thực hiện công bố sản phẩm NHANH nếu Khách hàng yêu cầu“

Nếu Khách hàng chưa có kết quả kiểm nghiệm: trong 05 ngày (tính từ ngày khách hàng gửi mẫu sản phẩm).

Nếu Khách hàng đã có kết quả kiểm nghiệm:  trong 01 ngày (tính từ ngày ký hợp đồng dịch vụ).

“Giấy tờ, hồ sơ ISOHA thực hiện cam kết đúng quy định pháp luật, đảm bảo Doanh nghiệp hợp pháp và thuận lợi lưu hành sản phẩm ra thị trường”

5/ Kết quả Khách hàng nhận được tại ISOHA

Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm đầy đủ các chỉ tiêu chất lượng, an toàn, vi sinh vật,… theo đúng quy định pháp luật.

✔ Bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm Nước rửa tay khô gồm: Quyết định ban hành công bố, thông tin chi tiết sản phẩm, quy trình sản xuất sản phẩm,…

✔  Miễn phí tư vấn quá trình lưu thông sản phẩm ra thị trường

✔ Chính sách hậu mãi của ISOHA cho các dịch vụ tiếp theo của Khách hàng.


ISOHA cam kết 100% đăng ký thành công giấy phép

Nhanh chóng – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi

5/5
CÔNG TY TNHH TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG ISOHA
Địa chỉ: 188/24 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0909 384 449 - 0902 569 328
Email: hotro@tuvanisoha.com
ISOHA - Thành công cùng ĐỐI TÁC
Hãy để sự CHUYÊN NGHIỆP của chúng tôi đồng hành cùng THÀNH CÔNG của bạn!
error: