Dịch vụ Công bố mỹ phẩm nhập khẩu Trọn gói – Nhanh – Cam kết kết quả

Ngày đăng Công bố mỹ phẩm 2197 lượt xem

Tất cả các doanh nghiệp khi tiến hành nhập khẩu mỹ phẩm vào Việt Nam đều phải tiến hành thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Kết quả của thủ tục này doanh nghiệp sẽ nhận được Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Vậy hồ sơ xin phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu như thế nào, thời gian ra sao? Hãy cùng ISOHA tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Phân loại trước khi công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Trước tiên doanh nghiệp cần nắm rõ được định nghĩa về Mỹ phẩm để phân biệt sản phẩm của mình có phải thuộc vào dạng mỹ phẩm hay không? Tránh được trường hợp mất thời gian và chi phí khi xác định sai loại sản phẩm của mình.

Sản phẩm mỹ phẩm là gì?

  • Sản phẩm mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người (da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hoặc răng và niêm mạc miệng.
  • Mục đích chính là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt.​

2. Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu gồm những gì?

Hồ sơ Doanh nghiệp cần chuẩn bị để tiến hành xin phiếu công bố mỹ phẩm gồm các mục sau:

  • Phiếu Công bố sản phẩm mỹ phẩm theo mẫu quy định.
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của đơn vị nhập khẩu, chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.
  • Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm. Giấy này mang ý nghĩa ủy quyền cho đơn vị được phân phối mỹ phẩm tại Việt Nam. (Phải được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên).
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale – CFS): Lưu ý về giấy CFS mỹ phẩm như sau:

            ➯  CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.

            ➯  CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

  • Bảng tỉ lệ % thành phần đầy đủ + công dụng
  • Nhãn sản phẩm

3. Cơ quan nào cấp giấy công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Đối với mỹ phẩm nhập khẩu, Cục quản lý dược – Bộ y tế chịu trách nhiệm quản lý và cấp Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cho doanh nghiệp.

4. Thời gian giải quyết hồ sơ

Nếu hồ sơ hợp lệ: Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố hợp lệ và lệ phí công bố theo quy định. Cơ quan quản lý Nhà nước sẽ cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Nếu hồ sơ chưa hợp lệ: Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản cho tổ chức công bố biết các nội dung chưa đáp ứng để sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Doanh nghiệp tiến hành nộp lại cho đến khi hồ sơ hợp lệ.

5. Thời hạn hiệu lực của giấy công bố mỹ phẩm

Số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm có giá trị 05 năm kể từ ngày cấp.

Có gia hạn lại được không?

Khi hết thời 05 năm, doanh nghiệp muốn tiếp tục nhập khẩu mỹ phẩm kinh doanh thì phải công bố lại trước khi số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm hết hạn.


Vì thủ tục hồ sơ Công bố mỹ phẩm nhập khẩu chưa phải là chuyên môn của doanh nghiệp, nên trong quá trình thực hiện sẽ gặp nhiều khó khăn và vướng mắc. Có trường hợp thực hiện sai hồ sơ nhiều lần sẽ dẫn đến mất thời gian và chi phí. Do đó ISOHA đã triển khai dịch vụ Công bố mỹ phẩm một cách chuyên nghiệp, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian quý báu vào việc nghiên cứu phát triển sản phẩm. Mọi thủ tục rắc rối cứ an tâm giao phó cho ISOHA giải quyết thay doanh nghiệp.

Vui lòng liên hệ ISOHA theo thông tin bên dưới để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ nhanh nhất nhé!


ISOHA cam kết 100% đăng ký thành công giấy phép

Nhanh chóng – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi

5/5
CÔNG TY TNHH TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG ISOHA
Địa chỉ: 188/24 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0909 384 449 - 0902 569 328
Email: hotro@tuvanisoha.com
ISOHA - Thành công cùng ĐỐI TÁC
Hãy để sự CHUYÊN NGHIỆP của chúng tôi đồng hành cùng THÀNH CÔNG của bạn!
error: