Dịch vụ Công bố sản phẩm nhập khẩu trọn gói, cam kết 100% kết quả

Ngày đăng Công bố sản phẩm 1868 lượt xem

Công bố sản phẩm nhập khẩu là việc làm bắt buộc đối với các doanh nghiệp nhập khẩu để hợp pháp đưa sản phẩm lưu hành ra thị trường.

Các doanh nghiệp cần lưu ý, việc công bố chất lượng sản phẩm nhập khẩu là việc làm đầu tiên và được thực hiện trước khi nhập khẩu sản phẩm vì nếu không có giấy chứng nhận công bố, phía hải quan sẽ không cho đơn vị nhập khẩu sản phẩm. Khi ấy, doanh nghiệp sẽ chịu tổn thất về thời gian và chi phí lưu công, lưu bãi. Đây là điều mà không bất cứ doanh nghiệp nhập khẩu nào mong muốn.

ISOHA với đội ngũ chuyên viên tư vấn và xử lý hồ sơ với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp quý doanh nghiệp đơn giản hóa các thủ tục pháp lý vốn dĩ rất phức tạp. Thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận công bố sản phẩm nhập khẩu trong thời gian nhanh nhất để việc kinh doanh sản phẩm của quý doanh nghiệp được thuận lợi.​

1. Các bước ISOHA thực hiện hồ sơ công bố sản phẩm nhập khẩu

Bước 1: Tiếp nhận thông tin, giải đáp vướng mắc mà doanh nghiệp đang gặp phải

 • Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý và các khía cạnh pháp luật hiện hành liên quan đến việc đăng ký công bố sản phẩm nhập khẩu tại Việt Nam.
 • Kiểm tra và tư vấn toàn bộ các giấy tờ pháp lý cần thiết để công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm nhập khẩu: Giấy phép đăng ký kinh doanh của đơn vị nhập khẩu, Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate Of Free Sale – CFS), Giấy chứng nhận xuất khẩu (Certificate of Exportation) hoặc Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate), Giấy chứng nhận phân tích sản phẩm (Certificate Of Analysis – CA, nếu có), Giấy chứng nhận nguồn gốc sản phẩm (Certificate Origin – CO, nếu có), kết quả kiểm nghiệm sản phẩm tại Việt Nam (nếu có),…. Đặc biệt là các thủ tục liên quan đến hải quan và lưu thông sản phẩm trên thị trường.

Dịch vụ công bố sản phẩm nhập khẩu

Sản phẩm nhập khẩu Khách hàng gửi ISOHA để đăng ký công bố (Ảnh độc quyền ISOHA)

Bước 2: Ký Hợp đồng tư vấn sau khi hai bên đi đến thống nhất các điều khoản trong hợp đồng

ISOHA làm việc dựa trên phương châm “NÓI ĐƯỢC LÀM ĐƯỢC – NGƯỜI THẬT VIỆC THẬT“. Do đó những điều ISOHA tư vấn, cam kết đều được thể hiện rõ trên hợp đồng. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi làm việc với chúng tôi.

Bước 3: Tiến hành soạn thảo hồ sơ đăng ký công bố sản phẩm nhập khẩu

ISOHA tiến hành soạn thảo hồ sơ theo đúng quy định mới nhất về từng sản phẩm cụ thể. ISOHA luôn nói không với việc phải ký đi ký lại hồ sơ nhiều lần. Việc này vừa gây mất thời gian của Khách hàng, vừa mất tuy tín của ISOHA. Do đó, hồ sơ công bố chúng tôi xây dựng luôn tỉ mỉ, chính xác ngay từ đầu. Và gửi khách hàng ký, đóng dấu hồ sơ trong 1 lần duy nhất.

Bước 4: Nộp hồ sơ, theo dõi trong suốt quá trình xử lý hồ sơ

Sau khi hồ sơ được ký, đóng dấu bởi đơn vị đứng ra công bố, ISOHA sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại cơ quan chức năng.

 • Nộp đến Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế: Đối với các sản phẩm nhập khẩu là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới, phụ gia thực phẩm chưa có trong danh mục phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế quy định.
 • Nộp đến Ban quản lý ATTP hoặc Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh/thành phố: Đối với các sản phẩm nhập khẩu là thực phẩm thường, thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt, sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 3 tuổi.

ISOHA luôn theo dõi hồ sơ và thông báo tiến độ đến khách hàng. Chúng tôi luôn chủ động xử lý các vấn đề phát sinh với cơ quan chức năng. Để đảm bảo ra kết quả tốt đẹp trong thời gian nhanh nhất.

Bước 5: Nhận kết quả, bàn giao tận tay Khách hàng

Bàn giao hồ sơ và hướng dẫn chi tiết việc sử dụng. Cũng như tra cứu online trên hệ thống cổng thông tin điện tử của Cơ quan chức năng.

Tư vấn các quy định Nhà nước cần thực hiện sau khi làm công bố như: Chuẩn bị hồ sơ khai hải quan để nhập khẩu, tư vấn in nhãn phụ dán lên sản phẩm để bán ra thị trường, tư vấn nhắc nhở việc kiểm nghiệm nghiệm định kỳ sản phẩm,… 

Đồng thời ISOHA tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình các vấn đề liên quan trong suốt quá trình doanh nghiệp hoạt động kinh doanh sản phẩm.

2. Hồ sơ khách hàng cần chuẩn bị

Mọi thủ tục hồ sơ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều nếu sử dụng dịch vụ Công bố sản phẩm nhập khẩu tại ISOHA. Cụ thể khách hàng chỉ cần cung cấp:

 1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp chịu trách nhiệm phân phối sản phẩm ra thị trường. (đơn vị công bố).
 2. Mẫu sản phẩm cần công bố. (Nếu khách hàng chưa kiểm nghiệm).
 3. Các giấy tờ sau tùy từng trường hợp có yêu cầu hay không: Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale). Hoặc Giấy chứng nhận xuất khẩu (Certificate of Exportation). Hoặc Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) của nước xuất khẩu (có hợp pháp hóa lãnh sự).

3. Thời gian công bố sản phẩm nhập khẩu

Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm tại trung tâm kiểm nghiệm được nhà nước công nhận/chỉ định ở Việt Nam: 3 – 5 ngày làm việc.

Thời gian ISOHA thực hiện đăng ký công bố sản phẩm nhập khẩu cụ thể như sau:

01 ngày làm việc: Đối với thực phẩm thường nhập khẩu.

7 – 10 ngày làm việc:

 • Đối với phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới. Phụ gia thực phẩm chưa có trong danh mục phụ gia được phép sử dụng. Hoặc không đúng đối tượng sử dụng trong thực phẩm.
 • Thực phẩm dinh dưỡng y học.
 • Thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt.
 • Sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi ( ≤ 3 tuổi).

25 – 30 ngày làm việc: Đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhập khẩu.


Khi sử dụng dịch vụ trọn gói của ISOHA, quý khách hoàn toàn không phải lo lắng cho bất cứ một vướng mắc pháp lý nào cả. Bởi chúng tôi không chỉ thực hiện hồ sơ công bố sản phẩm nhập khẩu. Mà còn tư vấn chính xác, chi tiết các vấn đề liên quan, dựa trên quy định pháp luật mới nhất. Để quý khách có thể an tâm kinh doanh sản phẩm mãi về sau này.

Vui lòng liên hệ ISOHA theo thông tin bên dưới để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ nhanh nhất nhé!


ISOHA cam kết 100% đăng ký thành công giấy phép

Nhanh chóng – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi

5/5
CÔNG TY TNHH TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG ISOHA
Địa chỉ: 188/24 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0909 384 449 - 0902 569 328
Email: hotro@tuvanisoha.com
ISOHA - Thành công cùng ĐỐI TÁC
Hãy để sự CHUYÊN NGHIỆP của chúng tôi đồng hành cùng THÀNH CÔNG của bạn!
error: