Điều kiện bắt buộc để Công bố CHÀ LÀ nhập khẩu

Ngày đăng Công bố sản phẩm, Kiểm nghiệm sản phẩm 664 lượt xem

Theo Nghị định 15/2018, Công bố Chà là nhập khẩu là một trong những thủ tục bắt buộc phải thực hiện. Thời điểm thực hiện là trước khi nhập sản phẩm về Việt Nam với số lượng lớn để kinh doanh.

Bên cạnh đó, để nhập khẩu sản phẩm Chà là về nước, có những điều kiện bắt buộc mà cá nhân/tổ chức phải tuân thủ. Để giúp hiểu rõ hơn về các điều kiện này, ISOHA mời Quý doanh nghiệp tham khảo chi tiết bài viết dưới đây! 

điều kiện công bố chà là nhập khẩu

1. Điều kiện để công bố Chà là nhập khẩu 

Để thực hiện thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng Chà là. Các Cơ sở kinh doanh tại Việt Nam và bản thân sản phẩm Chà là phải đảm bảo đủ các điều kiện sau: 

1.1 Đối với cơ sở kinh doanh Chà là nhập khẩu 

Phải được đăng ký kinh doanh hợp pháp tại Việt Nam. (Với ngành nghề kinh doanh bán buôn, bán lẻ thực phẩm, cụ thể là sản phẩm chà là).

Hiện nay, không bắt buộc phải đăng ký theo loại hình nào. Có thể là Hộ kinh doanh, Doanh nghiệp tư nhân hoặc Công ty đều được chấp nhận. Tùy vào nhu cầu của cơ sở mà cân nhắc đăng ký loại hình phù hợp nhất. 

Phải có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc sản phẩm. (Có thể là CFS hoặc HC, COA, … hoặc giấy tờ khác) từ nhà sản xuất. Và có đầy đủ hóa đơn nhập khẩu sản phẩm. Phục vụ cho việc thông quan và công tác kiểm tra của Nhà nước trong quá trình kinh doanh sản phẩm.

➤ Lưu ý: Đối với các cơ sở nhập khẩu Chà là về và thực hiện đóng gói, sang chiết bao bì lại. ==> Thì phải xin thêm giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.

1.2 Đối với sản phẩm Chà là  

Phải tiến hành kiểm nghiệm và tự công bố sản phẩm Chà là nhập khẩu trước khi nhập về số lượng lớn.

✦ Lưu ý: 

  • Phiếu kiểm nghiệm sản phẩm Chà là: phải còn hạn trong 12 tháng. Bắt buộc phải kiểm đầy đủ các chỉ tiêu an toàn theo quy định của Bộ Y tế. 
  • Trên phiếu KQKN phải thể hiện đúng và thống nhất các thông tin với hồ sơ công bố. (tên đơn vị, địa chỉ, tên sản phẩm)
  • Phải kiểm nghiệm Chà là nhập khẩu tại Phòng/ Trung tâm kiểm nghiệm được Nhà nước công nhận.
  • Phải sử dụng tiếng Việt cho hồ sơ công bố chất lượng Chà là. Trường hợp có tài liệu tiếng nước ngoài liên quan phải dịch thuật sang tiếng Việt và công chứng. 

==> Xem thêm: Danh sách Phòng/ Trung tâm Kiểm Nghiệm được công nhận (mới) 

Ngay sau khi công bố xong, doanh nghiệp sẽ làm hồ sơ khai hải quan để nhập khẩu sản phẩm về. Đồng thời cũng sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về sự an toàn của sản phẩm Chà là khi bán ra thị trường.

Do đó, cần thực hiện thủ tục kiểm nghiệm và tự công bố Chà là một cách chính xác và đầy đủ nhất. Nhằm tránh những sai sót không đáng có về sau. 

Hồ sơ Kiểm nghiệm và Công bố Chà là nhập khẩu

Hồ sơ Kiểm nghiệm và Công bố Chà là nhập khẩu đúng quy định do ISOHA thực hiện (Ảnh độc quyền ISOHA)

2. Đối tượng tiến hành Tự công bố Chà là nhập khẩu

2.1 Đối tượng BẮT BUỘC phải công bố chất lượng Chà là

Theo Nghị định 15/2018 (mới nhất về ATTP) quy định: 

  • Các đơn vị nhập khẩu Chà là từ nước ngoài về thị trường Việt Nam. Nếu muốn kinh doanh đều phải tiến hành thủ tục công bố sản phẩm Chà là. Thủ tục phải được thực hiện trước khi nhập khẩu và bán ra thị trường.  

2.2 Đối tượng KHÔNG CẦN phải tự công bố sản phẩm Chà là

Các đơn vị chỉ kinh doanh sản phẩm Chà là và không có tác động gì đến nhãn mác, hoặc bao bì sản phẩm.  ==> Không cần thực hiện công bố tiêu chuẩn Chà là.  

Khi đó, các đơn vị kinh doanh chỉ cần yêu cầu nhà phân phối cung cấp hồ sơ cho mình. Cụ thể là hồ sơ kiểm nghiệm Chà là và hồ sơ công bố tiêu chuẩn Chà là nhập khẩu. Để  lưu trữ lại tại đơn vị, và xuất trình khi có yêu cầu từ cơ quan chức năng. 

Ví dụ: Cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng ăn uống… lấy sản phẩm như thế nào về sẽ bán y như vậy. Không tiến hành sang chiết bao bì. Không tiến hành in hoặc dán tên đơn vị mình vào nhãn sản phẩm Chà là. 

3. Giải đáp vướng mắc khi tự công bố chất lượng Chà là nhập khẩu

Câu 1: Thông tin về sản phẩm thay đổi, có phải công bố sản phẩm Chà là lại không? 

==> ISOHA giải đáp: Theo Nghị định 15/2018: Quy định mới nhất về An toàn thực phẩm, có 2 trường hợp sau: 

  • Nếu Chà là có thay đổi về tên sản phẩm, đơn vị sản xuất hoặc thành phần cấu tạo. ==> Thì doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện đăng ký công bố Chà là lại như lúc đầu.
  • Khi Chà là sự thay đổi khác 3 trường hợp trên. ==> Doanh nghiệp chỉ cần thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi. Sau đó, gửi đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Doanh nghiệp sẽ được kinh doanh sản phẩm Chà là ngay sau khi gửi thông báo. 

Câu 2: Bản công bố tiêu chuẩn chất lượng Chà là có thời hạn bao lâu? 

==> ISOHA giải đáp: Hiện nay, bản tự công bố sản phẩm Chà là sẽ là vô thời hạn. Khi Chà là có sự thay đổi về tên sản phẩm, nhà sản xuất, thành phần cấu tạo. ==> Thì mới thực hiện công bố mới lại như ban đầu. 

Câu 3: Có bắt buộc kiểm nghiệm Chà là định kỳ sau khi công bố hay không? 

==> ISOHA giải đáp: Hiện nay, Nhà nước không quy định kiểm nghiệm định kỳ đối với các sản phẩm Tự công bố. Nhưng bắt buộc phải kiểm nghiệm sản phẩm ban đầu để tiến hành thủ tục công bố. 

Lưu ý: Tuy không bắt buộc nhưng doanh nghiệp nên tự nguyện kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm. Vừa để theo dõi sự ổn định chất lượng của sản phẩm. Vừa tránh tối đa các sai phạm trong vấn đề Vệ sinh an toàn thực phẩm. Đảm bảo sản phẩm có chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng. 

4. Công bố Chà là nhập khẩu nhanh và chính xác nhất tại ISOHA

Nếu Quý doanh nghiệp đang băn khoăn không biết nên tìm đơn vị nào thực hiện thủ tục kiểm nghiệm và công bố chà là nhập khẩu. ==> Thì có thể tham khảo dịch vụ do ISOHA cung cấp. Bởi ISOHA hiện là đơn vị thực hiện thủ tục kiểm nghiệm và công bố sản phẩm uy tín đã và đang được nhiều khách hàng tin chọn.

ISOHACam kết 100% kết quả Đăng ký giấy phép thành công và tốt đẹp cho Khách hàng.

Cam kết thời gian thực hiện nhanh chóng. Hỗ trợ dịch vụ làm nhanh khi Khách hàng yêu cầu.

ISOHA luôn cập nhật các văn bản pháp luật mới nhất về Luật an toàn thực phẩm để áp dụng đúng cho những thủ tục hồ sơ. Xây dựng bản tự công bố sản phẩm Chà là chính xác, đúng luật. Tạo thuận lợi tối đa cho hoạt động kinh doanh và hậu kiểm sản phẩm Chà là sau này. 

NÓI ĐƯỢC LÀM ĐƯỢC – NGƯỜI THẬT VIỆC THẬT” là quan điểm làm việc của ISOHA. Những giá trị ISOHA mang đến Quý Khách hàng là thật, đúng với cam kết ban đầu. ISOHA sẵn sàng chịu trách nhiệm với sự tư vấn của mình. Do đó Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi đặt niềm tin tại ISOHA. 

Quy trình ISOHA kiểm nghiệm và công bố Chà là nhập khẩu như sau:

quy trình kiểm nghiệm và công bố chà là nhập khẩu

Chỉ cần liên hệ với ISOHA, chúng tôi sẽ giúp Quý doanh nghiệp thực hiện thủ tục kiểm nghiệm và công bố sản phẩm chính xác nhất. Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn. ==> Vui lòng liên hệ ISOHA theo thông tin bên dưới để được tư vấn chính xác và hỗ trợ nhanh nhất!

5/5
CÔNG TY TNHH TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG ISOHA
Địa chỉ: 188/24 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0909 384 449 - 0902 569 328
Email: hotro@tuvanisoha.com
ISOHA - Thành công cùng ĐỐI TÁC
Hãy để sự CHUYÊN NGHIỆP của chúng tôi đồng hành cùng THÀNH CÔNG của bạn!
error: