Giấy chứng nhận thử nghiệm Khẩu trang y tế xin ở đâu, khó không?

Ngày đăng Kiểm nghiệm sản phẩm 3362 lượt xem

Xoay quanh sản phẩm Khẩu trang y tế có rất nhiều quy định về điều kiện. Và giấy tờ pháp lý trong quá trình sản xuất và kinh doanh. Một trong những giấy tờ không thể thiếu đó là giấy chứng nhận thử nghiệm khẩu trang y tế.

Vậy Giấy chứng nhận kiểm nghiệm khẩu trang y tế phải làm khi nào? Hồ sơ cần chuẩn bị những gì? Các bước thực hiện ra sao? Và thời gian bao lâu có giấy?

Đây là những câu hỏi mà thời gian vừa qua ISOHA đã nhận được rất nhiều từ các đơn vị đang kinh doanh mặt hàng khẩu trang y tế. Để giải đáp những thắc mắc trên, ISOHA xin mời anh/ chị xem chi tiết bài viết sau đây!

1. Tại sao phải xin Giấy chứng nhận thử nghiệm khẩu trang y tế

Hiện nay trên thị trường, nhiều loại khẩu trang y tế được quảng bá với nhiều chức năng như chống tia UV, ngăn chặn hóa chất, tiêu diệt vi khuẩn,…gồm các lớp vải được sản xuất từ những nguyên liệu và công nghệ đặc biệt.

Tuy nhiên:

 • Ai là người công nhận tính đúng đắn của những quảng cáo này?
 • Liệu rằng người tiêu dùng có thể xác nhận được không?
 • Liệu khẩu trang mình đang sử dụng có mang lại hiệu quả an toàn như mình mong muốn không?

⇒ Đó là những vấn đề mà người tiêu dùng nào cũng băn khoăn khi sử dụng khẩu trang y tế nói riêng và các loại khẩu trang khác nói chung.

Do đó, theo quy đinh Nhà nước, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh khẩu trang y tế phải tiến hành xin giay chung nhan thu nghiem khau trang y te cho sản phẩm của mình. Mục đích của việc này không chỉ giúp doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm theo đúng quy định pháp luật. Mà còn để khẳng định chất lượng an toàn của sản phẩm mình đạt theo tiêu chuẩn y tế. Khắc phục được nỗi lo của người tiêu dùng. Từ đó phát triển thương hiệu của doanh nghiệp không chỉ trong nước mà còn xuất khẩu ra nước ngoài.

Sau đây ISOHA sẽ hướng dẫn doanh nghiệp các bước để được cấp giấy chứng nhận khẩu trang y tế một cách nhanh nhất, hồ sơ đơn giản nhất.

2. Các bước xin giấy chứng nhận thử nghiệm khẩu trang y tế

Bước 1: Chuẩn bị mẫu khẩu trang y tế

Bước này khá đơn giản vì doanh nghiệp nào sản xuất, kinh doanh cũng đều đã có mẫu sản phẩm sẵn.

Tùy theo số lượng chỉ tiêu muốn kiểm nghiệm, đánh giá chất lượng mà chuẩn bị lượng mẫu khẩu trang y tế cho phù hợp.

Mẫu sản phẩm có cần phải đầy đủ nhãn mác, bao bì không?

Tất nhiên nếu khẩu trang y tế có bao bì nhãn mác thì càng tốt. Trong trường hợp nếu doanh nghiệp chưa thiết kế bao bì nhãn mác hoàn chỉnh thì chỉ cần cho mẫu khẩu trang vào bao bì sạch sẽ, kín đáo để đảm bảo chất lượng khẩu trang là được.

Bước 2: Viết phiếu yêu cầu xin giấy chứng nhận thử nghiệm khẩu trang y tế

Mẫu phiếu yêu cầu cấp giaấy chứng nhận thử nghiệm khẩu trang y tế nhìn chung sẽ gồm các thông tin cơ bản sau:

 • Tên đơn vị yêu cầu kiểm nghiệm.
 • Địa chỉ đơn vị yêu cầu kiểm nghiệm.
 • Tên mẫu khẩu trang.
 • Số lô, ngày sản xuất, ngày hết hạn (nếu có).
 • Nội dung yêu cầu thử nghiệm (chỉ tiêu kiểm nghiệm).
 • Người liên hệ.
 • Và một số thông tin khác (nếu có).

Nơi thực hiện thử nghiệm và c

Bước 3: Gửi mẫu và phiếu yêu cầu cho viện kiểm nghiệm

ấp giấy chứng nhận khẩu trang y tế là: VIỆN TRANG THIẾT BỊ VÀ CÔNG TRÌNH Y TẾ (Trực thuộc Bộ Y tế tại Hà Nội).

Doanh nghiệp có thể đến trực tiếp địa chỉ viện kiểm nghiệm để gửi mẫu. Hoặc cũng có thể gửi gián tiếp (bằng hình thức gửi bưu điện/chuyển phát nhanh) mẫu khẩu trang y tế và phiếu yêu cầu kiểm nghiệm cho viện.

Lưu ý: Khi gửi theo hình thức gián tiếp có thể phát sinh những vấn đề sau: thời gian chuyển phát phụ thuộc vào đơn vị vận chuyển ==> Do đó có thể ảnh hưởng đến tiến độ công việc của doanh nghiệp. Mẫu khẩu trang có thể thất lạc trong quá trình vận chuyển, giao hành không thành công vì có nhiều đơn vị vận chuyển giao ngoài giờ hành chính,…

Bước 4: Đóng phí cho viện kiểm nghiệm

Cũng theo như Bước 3, nếu gửi mẫu theo hình thức trực tiếp thì doanh nghiệp nộp phí trực tiếp tại viện kiểm nghiệm. Nếu gửi mẫu theo hình thức gián tiếp thì doanh nghiệp sẽ đóng phí bằng hình thức chuyển khoản cho viện kiểm nghiệm.

Đối với hình thức nộp phí gián tiếp (chuyển khoản), doanh nghiệp lưu ý sau khi chuyển khoản nên liên hệ thường xuyên với đơn vị kiểm nghiệm. Mục đích để kiểm tra tình trạng nộp phí và xử lý kịp thời khi có sự cố phát sinh. Tránh làm ảnh hưởng đến tiến độ cấp giaấy chứng nhận thử nghiệm khẩu trang y tế.

Bước 5: Theo dõi và nhận giấy chứng nhận thử nghiệm khẩu trang y tế

Nếu hoàn thành 3 bước được liệt kê ở trên, cơ quan sẽ tiến hành kiểm mẫu khẩu trang y tế mà doanh nghiệp cung cấp. Đồng thời viện kiểm nghiệm sẽ hẹn thời gian trả kết quả để doanh nghiệp theo dõi.

Doanh nghiệp theo dõi quá trình kiểm nghiệm và nhận kết quả giấy chứng nhận thử nghiệm khẩu trang y tế theo đúng lịch hẹn. Hình thức nhận: trực tiếp hoặc gián tiếp theo đường bưu điện (chuyển phát nhanh).

Lưu ý: Cần kiểm tra kỹ các thông tin trên phiếu kiểm nghiệm đã chính xác với thông tin mà doanh nghiệp đã cung cấp cho viện kiểm nghiệm chưa, tránh trường hợp sai sót thông tin khi đưa sản phẩm ra thị trường.

Giấy chứng nhận thử nghiệm khẩu trang y tế

Giấy chứng nhận thử nghiệm khẩu trang y tế do ISOHA thực hiện (Ảnh độc quyền ISOHA)

Bước 6: Đánh giá chất lượng sản phẩm dựa trên giấy chứng nhận kiểm nghiệm khẩu trang y tế

Kết quả kiểm nghiệm đạt hay không đạt phụ thuộc vào mẫu thực tế mà doanh nghiệp cung cấp.

 • Nếu kết quả đã đạt: Doanh nghiệp tiến hành công bố chất lượng sản phẩm khẩu trang y tế để đưa sản phẩm ra thị trường tiêu thụ. (Tham khảo: Hướng dẫn hồ sơ công bố chất lượng khẩu trang y tế).
 • Nếu kết quả chưa đạt: Doanh nghiệp cần kiểm tra lại nguyên liệu đầu vào, quá trình sản xuất, các thông số kỹ thuật,,… Để có những điều chỉnh cho phù hợp, mang lại chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Đánh giá kết quả giấy chứng nhận thử nghiệm khẩ​​u trang y tế

Đánh giá kết quả giấy chứng nhận thử nghiệm khẩ​​u trang y tế (Ảnh độc quyền ISOHA)

3. Dịch vụ tư vấn cấp giấy chứng nhận thử nghiệm khẩu trang y tế

Tư vấn MIỄN PHÍ cho khách hàng các vấn đề liên quan đến mẫu sản phẩm:

 • Tư vấn về nhãn mác, bao bì đúng theo quy định nhà nước. Các thông tin bắt buộc phải có trên bao bì để DN kinh doanh sản phẩm một cách hợp pháp.
 • Tư vấn những trường hợp có thể thực hiện chung giấy chứng nhận thử nghiệm cho các sản phẩm. Nhằm tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.
 • Tư vấn thủ tục tiếp theo sau khi làm giấy chứng nhận kiểm nghiệm khẩu trang y tế. Cụ thể là công bố chất lượng sản phẩm để đưa sản phẩm ra thị trường.
 • Tư vấn các vấn đề khác có liên quan (nếu có) hoặc phát sinh tùy theo từng doanh nghiệp.

Đại diện doanh nghiệp thực hiện giấy chứng nhận thử nghiệm khẩu trang y tế

Nếu doanh nghiệp hiện tại không có thời gian để thực hiện các thủ tục giấy tờ, ISOHA luôn là đơn vị sẵn sàng đồng hành cùng các doanh nghiệp.

Khi sử dụng dịch vụ xin cấp giay chung nhan thu nghiem khau trang y te tại ISOHA. Khách hàng chỉ cần chuẩn bị duy nhất bước 1: Chuẩn bị mẫu sản phẩm.

 • ISOHA sẽ đại diện liên hệ với viện kiểm nghiệm để thực hiện toàn bộ công việc. Và chủ động giải quyết các vấn đề liên quan. 
 • ISOHA nhận giấy chứng nhận khẩu trang y tế và bàn giao lại cho doanh nghiệp.
 • Tư vấn kết quả kiểm nghiệm cũng như ý nghĩa từng chỉ tiêu kiểm nghiệm. Từ đó, doanh nghiệp hiểu rõ hơn về sản phẩm trước khi đưa ra thị trường.
 • Tư vấn và hỗ trợ các vấn đề có liên quan trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

ISOHA cam kết 100% đăng ký thành công giấy phép

Nhanh chóng – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi

5/5
CÔNG TY TNHH TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG ISOHA
Địa chỉ: 188/24 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0909 384 449 - 0902 569 328
Email: hotro@tuvanisoha.com
ISOHA - Thành công cùng ĐỐI TÁC
Hãy để sự CHUYÊN NGHIỆP của chúng tôi đồng hành cùng THÀNH CÔNG của bạn!
error: