giấy chứng nhận thử nghiệm khẩu trang y tế

Thủ tục cấp Giấy chứng nhận thử nghiệm KHẨU TRANG Y TẾ

1/ Tại sao phải làm Giấy chứng nhận thử nghiệm khẩu trang y tế

Hiện nay trên thị trường, nhiều loại khẩu trang y tế được quảng bá với nhiều chức năng như chống tia UV, ngăn chặn hóa chất, tiêu diệt vi khuẩn,…gồm các lớp vải được sản xuất từ những nguyên liệu và công nghệ đặc biệt. Tuy nhiên, ai là người công nhận tính đúng đắn của những quảng cáo này, liệu người tiêu dùng có thể xác nhận được không? Liệu khẩu trang mình đang sử dụng có mang lại hiệu quả an toàn như mình mong muốn không? Đó là những vấn đề mà người tiêu dùng nào cũng băn khoăn khi sử dụng các loại khẩu trang hiện nay.

Do đó theo quy định Nhà nước, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh khẩu trang phải tiến hành kiểm nghiệm sản phẩm, khẳng định chất lượng an toàn của sản phẩm mình sản xuất, kinh doanh mới được phép đưa ra thị trường.

Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm theo đúng quy định pháp luật, mà còn khẳng định chất lượng khẩu trang trước nỗi lo của người tiêu dùng, từ đó phát triển thương hiệu của doanh nghiệp không chỉ trong nước mà còn xuất khẩu ra nước ngoài.

Sau đây ISOHA sẽ hướng dẫn Doanh nghiệp các bước để được cấp giấy chứng nhận thử nghiệm khẩu trang y tế một cách nhanh nhất, hồ sơ đơn giản nhất.

2/ Các bước cấp giấy chứng nhận thử nghiệm khẩu trang y tế

Bước 1: Chuẩn bị mẫu sản phẩm

Bước này khá đơn giản vì doanh nghiệp nào sản xuất, kinh doanh cũng đều có mẫu khẩu trang y tế sẵn.

Tùy theo số lượng chỉ tiêu muốn kiểm nghiệm, đánh giá chất lượng mà chuẩn bị lượng mẫu khẩu trang y tế cho phù hợp.

Mẫu sản phẩm có cần phải đầy đủ nhãn mác, bao bì không?

Tất nhiên nếu khẩu trang có bao bì nhãn mác thì càng tốt, còn nếu hiện tại doanh nghiệp chưa thiết kế bao bì nhãn mác hoàn chỉnh thì chỉ cần cho mẫu khẩu trang vào bao bì sạch sẽ, kín đáo để đảm bảo chất lượng khẩu trang là được.

Bước 2: Viết phiếu yêu cầu kiểm nghiệm

Mỗi trung tâm kiểm nghiệm sẽ có các phiếu yêu cầu khác nhau, nhìn chung sẽ gồm các thông tin cơ bản sau:

 • check
  Tên đơn vị yêu cầu kiểm nghiệm.
 • check
  Địa chỉ đơn vị yêu cầu kiểm nghiệm.
 • check
  Tên mẫu khẩu trang.
 • check
  Số lô, ngày sản xuất, ngày hết hạn (nếu có).
 • check
  Nội dung yêu cầu thử nghiệm (chỉ tiêu kiểm nghiệm).
 • check
  Người liên hệ.
 • check
  Và một số thông tin khác tùy từng trung tâm/viện kiểm nghiệm.

Bước 3: Gửi mẫu và phiếu yêu cầu cho trung tâm/viện kiểm nghiệm

Doanh nghiệp có thể đến trực tiếp địa chỉ trung tâm/viện kiểm nghiệm hoặc gián tiếp (bằng hình thức gửi bưu điện/chuyển phát nhanh) mẫu khẩu trang y tế và phiếu yêu cầu kiểm nghiệm.

Lưu ý: Khi gửi theo hình thức gián tiếp có thể phát sinh những vấn đề sau: thời gian chuyển phát phụ thuộc vào đơn vị vận chuyển, do đó có thể ảnh hưởng đến tiến độ công việc của doanh nghiệp, mẫu khẩu trang có thể thất lạc trong quá trình vận chuyển, giao hành không thành công vì có nhiều đơn vị vận chuyển giao ngoài giờ hành chính,…

Bước 4: Đóng phí kiểm nghiệm cho trung tâm/viện kiểm nghiệm

Cũng theo như Bước 3, nếu gửi mẫu theo hình thức trực tiếp thì doanh nghiệp nộp phí trực tiếp tại trung tâm kiểm nghiệm. Nếu gửi mẫu theo hình thức gián tiếp thì doanh nghiệp sẽ đóng phí bằng hình thức chuyển khoản cho trung tâm/viện kiểm nghiệm.

Đối với hình thức nộp phí gián tiếp (chuyển khoản), doanh nghiệp lưu ý sau khi chuyển khoản nên liên hệ thường xuyên với đơn vị kiểm nghiệm để kiểm tra tình trạng nộp phí và xử lý kịp thời khi có sự cố phát sinh, tránh ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

Bước 5: Theo dõi quá trình kiểm nghiệm và nhận giấy chứng nhận thử nghiệm khẩu trang y tế

Nếu hoàn thành 3 bước được liệt kê ở trên, trung tâm/viện kiểm nghiệm sẽ tiến hành kiểm nghiệm mẫu khẩu trang y tế mà doanh nghiệp cung cấp, đồng thời sẽ có thời gian hẹn trả kết quả.

Doanh nghiệp theo dõi quá trình kiểm nghiệm và nhận kết quả giấy chứng nhận thử nghiệm khẩu trang y tế theo đúng lịch hẹn bằng hình thức nhận trực tiếp tại trung tâm hoặc theo đường bưu điện (chuyển phát nhanh).

Lưu ý: Cần kiểm tra kỹ các thông tin trên phiếu kiểm nghiệm đã chính xác với thông tin mà doanh nghiệp đã cung cấp cho trung tâm/viện kiểm nghiệm chưa, tránh trường hợp sai sót thông tin khi đưa sản phẩm ra thị trường.

Giay chung nhan thu nghiem ISOHA thuc hien cho Khach hang

Hình ảnh: Giấy chứng nhận thử nghiệm khẩu trang y tế ISOHA thực hiện 

Bước 6: Đánh giá chất lượng sản phẩm dựa trên giấy chứng nhận thử nghiệm khẩu trang y tế

Kết quả kiểm nghiệm đạt/không đạt phụ thuộc vào mẫu khẩu trang kiểm nghiệm thực tế mà doanh nghiệp cung cấp.

Nếu kết quả chưa đạt, doanh nghiệp cần kiểm tra lại nguyên liệu đầu vào, quá trình sản xuất, các thông số kỹ thuật,,... để có những điều chỉnh cho phù hợp, mang lại chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Nếu kết quả đã đạt, doanh nghiệp tiến hành công bố chất lượng sản phẩm khẩu trang y tế để đưa sản phẩm ra thị trường tiêu thụ. (Tham khảo: Hướng dẫn hồ sơ công bố chất lượng khẩu trang y tế).

Giay chung nhan thu nghiem khau trang 8389-1 2010

Hình ảnh: Đánh giá kết quả thử nghiệm Khẩu trang y tế 

3/ Dịch vụ tư vấn thủ tục cấp giấy chứng nhận thử nghiệm khẩu trang y tế

Tư vấn miễn phí cho khách hàng các vấn đề liên quan đến mẫu sản phẩm

 • check
  Tư vấn về nhãn mác, bao bì đúng theo quy định nhà nước, các thông tin bắt buộc phải có trên bao bì để doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm một cách hợp pháp.
 • check
  Tư vấn những trường hợp có thể thực hiện chung giấy chứng nhận thử nghiệm để tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.
 • check
  Tư vấn thủ tục tiếp theo sau khi làm giấy chứng nhận thử nghiệm khẩu trang y tế, cụ thể là công bố chất lượng sản phẩm để đưa sản phẩm ra thị trường.
 • check
  Tư vấn các vấn đề khác có liên quan (nếu có) hoặc phát sinh tùy theo từng doanh nghiệp.

Đại diện doanh nghiệp thực hiện giấy chứng nhận thử nghiệm khẩu trang y tế

Nếu doanh nghiệp hiện tại không có thời gian để thực hiện các thủ tục giấy tờ, ISOHA luôn là đơn vị sẵn sàng đồng hành cùng các doanh nghiệp

 • check
  Sau khi tư vấn và được sự đồng ý của doanh nghiệp thì doanh nghiệp chỉ cần cung cấp mẫu sản phẩm khẩu trang, ISOHA sẽ đại diện để thực hiện các bước cấp giấy chứng nhận thử nghiệm khẩu trang y tế.
 • check
  ISOHA sẽ đại diện liên hệ với trung tâm/viện kiểm nghiệm để thực hiện công việc và giải quyết các vấn đề.
 • check
  ISOHA nhận giấy chứng nhận thử nghiệm và bàn giao lại cho doanh nghiệp. Tư vấn kết quả kiểm nghiệm cũng như ý nghĩa từng chỉ tiêu kiểm nghiệm để doanh nghiệp hiểu rõ hơn về sản phẩm trước khi đưa ra thị trường.

Mọi thắc mắc về vấn đề có liên quan xin đừng ngần ngại liên hệ ngay với ISOHA qua thông tin sau:

CÔNG TY TNHH TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG ISOHA

 • 70/2A Trần Văn Ơn, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
 • 0909.384.449 - 0902.569.328
 • hotro@tuvanisoha.com

"Không nhất thiết bạn phải làm được tất cả mọi thứ, điều quan trọng là bạn phải biết ai có thể làm được điều đó thay bạn! Bạn chỉ cần liên hệ, mọi việc còn lại hãy để ISOHA lo!"

ISOHA cam kết dịch vụ: Nhanh chóng - Chính xác - Trọn gói - Tiết kiệm - Hậu mãi

Thủ tục cấp Giấy chứng nhận thử nghiệm KHẨU TRANG Y TẾ
5 sao/ 3 đánh giá