Kiểm nghiệm công bố XÚC XÍCH đúng quy định gồm những gì?

Ngày đăng Công bố sản phẩm 944 lượt xem

Kiểm nghiệm công bố xúc xích có bắt buộc không?

Xúc xích là một món ăn nhanh rất được ưa chuộng hiện nay. Xuất hiện nhiều ở các quán ăn, nhà hàng. Đặc biệt đây được xem là một món ăn đường phố không thể thiếu của giới trẻ. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng đạt chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Do đó các doanh nghiệp sản xuất hay nhập khẩu cần phải thực hiện Kiểm nghiệm và công bố chất lượng xúc xích trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Điều này vừa giúp doanh nghiệp khẳng định chất lượng sản phẩm của mình. Vừa giúp nâng cao uy tín công ty, xây dựng thương hiệu bền vững trong lòng người tiêu dùng.

1. Kiểm nghiệm công bố xúc xích theo quy định nào?

Số hiệu Tên văn bản pháp luật
Nghị định 15/2018 NĐ-CP Quy định một số điều của luật an toàn thực phẩm
Quyết định số 46/2007 QĐ-BYT Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm
QCVN 8-2:2011 BYT Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm
QCVN 8-3:2012 BYT Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm
Hàm lượng các chất phụ gia và các chất không mong muốn phù hợp theo các quy định hiện hành.

2. Công bố chất lượng xúc xích gồm hồ sơ gì?

Hồ sơ đầy đủ để thực hiện tự công bố sản phẩm xúc xích gồm:

  • Bản tự công bố sản phẩm gồm các thông tin theo quy định tại NĐ số 15 năm 2018 (Mẫu 01 – Phụ lục 1).
  • Mẫu Nhãn sản phẩm chính thức hoặc Nhãn dự kiến.
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm xúc xích còn thời hạn trong 12 tháng. (Tính đến ngày nộp hồ sơ).

Lưu ý: Trung tâm kiểm nghiệm xúc xích phải được Nhà nước công nhận phù hợp tiêu chuẩn ISO 17025.

==> Xem thêm:  Danh sách Phòng Kiểm Nghiệm được Nhà nước công nhận mới nhất 

kiểm nghiệm công bố xúc xích theo đúng quy định

Kết quả kiểm nghiệm Xúc xích do ISOHA thực hiện cho Khách hàng (Ảnh độc quyền ISOHA)

3. Các lỗi doanh nghiệp hay mắc phải khi kiểm nghiệm công bố xúc xích

Trong quá tình chuẩn bị hồ sơ kiểm nghiệm và tự công bố sản phẩm xúc xích nói riêng. Và các sản phẩm khác nói chung, nhiều doanh nghiệp thường gặp phải các lỗi sau:

Các lỗi Khắc phục
Chuẩn bị thiếu mẫu kiểm nghiệm cho Trung tâm, gây mất thời gian phải bổ sung thêm mẫu. Liên hệ trực tiếp Trung tâm kiểm nghiệm hoặc ISOHA để được tư vấn chính xác lượng mẫu cần chuẩn bị.
Chưa biết cách xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm một cách chính xác. Nên kiểm nghiệm bị thiếu so với quy định hoặc dư gây lãng phí Tìm hiểu các văn bản pháp luật hiện hành để  bổ sung thêm chỉ tiêu (khi thiếu) hoặc bỏ bớt chỉ tiêu (khi dư). Đảm bảo đúng quy định và không gây tốn chi phí nhiều.

Hoặc liên hệ ISOHA để được tư vấn chính xác, tiết kiệm chi phí và thời gian.

Chưa biết đọc kết quả kiểm nghiệm và đối chiếu với văn bản pháp luật. Nên không biết sản phẩm có đạt hay không Tìm đúng văn bản pháp luật hiện hành quy định cho sản phẩm. So sánh đối chiếu kết quả so với mức quy định của từng chỉ tiêu để có kết luận chính xác nhất.
Chuẩn bị hồ sơ công bố chất lượng xúc xích nói riêng và các sản phẩm khác nói chung không đầy đủ theo quy định Liên hệ cơ quan hoặc ISOHA để được tư vấn hồ sơ đầy đủ, chính xác.
Điền thiếu thông tin hoặc sai sót thông tin trong bản tự công bố sản phẩm. Bị cơ quan trả hồ sơ về làm lại Trước khi làm hồ sơ phải tìm hiểu kỹ các thông tin nào là bắt buộc phải điền, các thông tin nào có thể bỏ qua.

Nếu bị trả lại hồ sơ mà chưa có hướng giải quyết. ==> Hãy liên hệ ISOHA để chuyên viên kiểm tra và tư vấn chính xác nhất.

Nội dung nhãn chính hoặc nhãn dự kiến không đầy đủ thông tin bắt buộc theo quy định. Tìm hiểu kỹ văn bản pháp luật hiện hành về nội dung ghi nhãn sản phẩm. ==> Bổ sung đầy đủ thông tin ghi nhãn bắt buộc.

4. Dịch vụ kiểm nghiệm và công bố chất lượng xúc xích tại ISOHA

4.1 Hồ sơ khách hàng chuẩn bị cho ISOHA

Các thủ tục giấy tờ phức tạp còn lại, chuyên viên ISOHA sẽ chủ động và linh hoạt xử lý trong thời gian nhanh nhất. Đảm bảo tiến độ công việc kinh doanh của Khách hàng được thuận lợi nhất.

Ngoài ra, nếu Quý Khách chưa có các các giấy tờ như: Giấy đăng ký kinh doanh, Giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất xúc xích. Hay chưa đăng ký thương hiệu độc quyền, mã số mã vạch cho sản phẩm. ==> ISOHA sẽ hỗ trợ thực hiện nhanh để đảm bảo tiến độ Công bố chất lượng xúc xích được nhanh nhất.

4.2 Thời gian ISOHA thực hiện kiểm nghiệm công bố xúc xích

✦  Thời gian kiểm nghiệm: từ 3 --> 5 ngày làm việc.

✦  Thời gian công bố sản phẩm xúc xích: 01 ngày làm việc.

ISOHA hiểu rõ trong sản xuất, kinh doanh thời gian rất quý báu đối với Doanh nghiệp. Vì vậy, ISOHA cam kết không để các công việc bị thụ động. ISOHA luôn hỗ trợ tối đa và tạo thuận lợi để đưa sản phẩm ra thị trường một cách nhanh chóng nhất.

5. Tại sao nên chọn tự công bố sản phẩm xúc xích tại ISOHA?

Thủ tục kiểm nghiệm công bố xúc xích có thể chưa phải là chuyên môn của doanh nghiệp. Vì vậy, trong quá trình thực hiện sẽ gặp không ít khó khăn và vướng mắc. Nếu thực hiện hồ sơ sai nhiều lần sẽ làm mất nhiều thời gian và chi phí của doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp nên lựa chọn một đơn vị dịch vụ công bố sản phẩm uy tín, chất lượng để thực hiện thay.

ISOHA được biết đến là một dịch vụ pháp lý uy tín nhất hiện nay:

  • ISOHA cam kết 100% kiểm nghiệm đạt chất lượngđăng ký thành công các giấy phép.
  • Cam kết thời gian thực hiện nhanh chóng, đúng hẹn. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian để tập trung vào nghiên cứu và phát triển sản phẩm.
  • Cam kết không phát sinh chi phí trong quá trình thực hiện công việc. Chi phí dịch vụ ở ISOHA là trọn gói và được báo giá ngay từ đầu. Chi phí hợp lý giúp các doanh nghiệp đỡ được gánh nặng. Tạo thuận lợi để tất cả các đơn vị đều có thể công bố sản phẩm của mình.
  • Chuyên viên ISOHA luôn tư vấn tận tình những khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải.
  • Khi thực hiện công bố tại ISOHA, doanh nghiệp không phải tốn công đi lại một lần nào cả. Tất cả các công việc như ký nhận, nộp hồ sơ, làm việc với cơ quan chức năng, bàn giao hồ sơ,… đã có ISOHA chủ động thực hiện.
  • Quan điểm làm việc của ISOHA: NÓI ĐƯỢC LÀM ĐƯỢC – NGƯỜI THẬT VIỆC THẬT. Giá trị ISOHA mang đến cho Khách hàng là thật và luôn đúng như cam kết ban đầu. ISOHA sẵn sàng chịu trách nhiệm với sự tư vấn và cách làm việc của mình. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm đặt niềm tin ở ISOHA.

Trên đây là những thông tin về kiểm nghiệm công bố xúc xích, ISOHA hi vọng sẽ giải đáp phần nào những vướng mắc mà doanh nghiệp đang gặp phải.

Nếu doanh nghiệp cần được tư vấn chi tiết hơn về thủ tục Kiểm nghiệm xúc xíchCông bố chất lượng xúc xích nói riêng hoặc các sản phẩm khác nói chung. ==> Liên hệ với ISOHA ngay bây giờ qua thông tin bên dưới. Sự tư vấn ở ISOHA luôn là MIỄN PHÍ và TẬN TÂM nhất!

5/5
CÔNG TY TNHH TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG ISOHA
Địa chỉ: 188/24 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0909 384 449 - 0902 569 328
Email: hotro@tuvanisoha.com
ISOHA - Thành công cùng ĐỐI TÁC
Hãy để sự CHUYÊN NGHIỆP của chúng tôi đồng hành cùng THÀNH CÔNG của bạn!
error: