công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh trung thu

Làm thế nào để công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh trung thu

Hiện nay những vấn nạn như bánh trung thu kém chất lượng, mất vệ sinh an toàn thực phẩm gây ngộ độc làm ảnh hưởng nghiêm trọng sức khỏe người tiêu dùng là mối quan tâm hàng đầu của các nhà quản lý và người tiêu dùng. Vì vậy để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng Bộ y tế yêu cầu đối với tất cả các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất bánh trung thu bắt buộc phải đăng ký công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh trung thu tại Chi cục an toàn thực phẩm – Sở y tế nơi cơ sở đặt trụ sở chính hoặc Ban Quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm nếu cơ sở ở thành phố Hồ Chí Minh trước khi đưa sản phẩm lưu thông trên thị trường.

Căn Cứ Pháp Lý

 • Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12.
 • Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều luật an toàn thực phẩm.
 • Thông tư 19/2012/TT-BYT hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy đinh an toàn thực phẩm.

Tại Sao Phải Công Bố Tiêu Chuẩn Chất Lượng Bánh Trung Thu

Khi công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh trung thu sẽ mang lại các lợi ích sau:

 • Đối với nhà sản xuất: Tạo niềm tin cho khách hàng về chất lượng sản phẩm bánh trung thu của mình, nâng cao uy tín của và hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp đồng thời tăng ưu thế cạnh tranh sản phẩm trên thị trường.
 • Đối với người tiêu dùng: Sử dụng sản phẩm đạt yêu cầu về chất lượng, an toàn về các chỉ tiêu hóa lý, vi sinh được Cục an toàn thực phẩm chứng nhận là điều mà bất kỳ người tiêu dùng nào cũng mong muốn.
 • Đối với cơ quan kiểm soát: Dễ dàng trong quá trình kiểm tra chất lượng bánh trung thu, thanh tra cơ sở sản xuất.

Hồ Sơ Đầy Đủ Theo Quy Định Để Công Bố Tiêu Chuẩn Chất Lượng Bánh Trung Thu

 1. Bản tự công bố sản phẩm
 2. Bản thông tin chi tiết về sản phẩm (Gồm các yêu cầu kỹ thuật về chỉ tiêu chất lượng, hóa học và vi sinh, thành phần cấu tạo nên sản phẩm, thời hạn sử dụng, hướng dẫn sử dụng và bảo quản,…) theo quy định pháp luật mới nhất và theo đặc tính của sản phẩm.
 3. Mẫu nhãn sản phẩm.
 4. Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh.
 5. Giấy phép đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm (đối với cơ sở kinh doanh), có ngành nghề sản xuất sản phẩm (đối với cơ sở sản xuất).
 6. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với cơ sở sản xuất bánh trung thu) hoặc hợp đồng mua bán/gia công sản phẩm (đối với cơ sở không trực tiếp sản xuất sản phẩm).
 7. Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương (nếu có)

Hồ Sơ Cần Cung Cấp Cho ISOHA Để Công Bố Tiêu Chuẩn Chất Lượng Bánh Trung Thu

 1. Giấy phép đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm (đối với cơ sở kinh doanh), có ngành nghề sản xuất sản phẩm (đối với cơ sở sản xuất).
 2. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với cơ sở sản xuất bánh trung thu) hoặc hợp đồng mua bán/gia công sản phẩm (đối với cơ sở không trực tiếp sản xuất sản phẩm).
 3. Mẫu và nhãn sản phẩm

ISOHA sẽ kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ trong vòng 1-2 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ của khách hàng. Khách hàng có thể gửi hồ sơ qua email: hotro@tuvanisoha.com.

ISOHA thực hiện thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh trung thu trọn gói

ISOHA thực hiện thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh trung thu trọn gói

Thời Gian Công Bố Tiêu Chuẩn Chất Lượng Bánh Trung Thu

 • Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm (tại trung tâm kiểm nghiệm được nhà nước công nhận/chỉ định ở Việt Nam): 7 - 10 ngày làm việc.
 • Thời gian cấp giấy chứng nhận công b: 15 ngày làm việc.
 • Thời gian hiệu lực giấy công b: 03 năm kể từ ngày cấp. Nếu đơn vị sản xuất có một trong các chứng chỉ về hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến: GMP, HACCP, ISO 22000 hoặc tương đương thì giấy chứng nhận công bố sản phẩm nhập khẩu có thời hạn trong 05 năm.

ISOHA Thực Hiện Thủ Tục Công Bố Tiêu Chuẩn Chất Lượng Bánh Trung Thu

 • Tiếp nhận yêu cầu tư vấn từ phía khách hàng, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ.
 • Dựa trên thông tin về sản phẩm bánh trung thu cần công bố ISOHA sẽ tư vấn các bước cần phải thực hiện đảm bảo ra giấy chứng nhận nhanh nhất.
 • Hoàn thiện và nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước.
 • Theo dõi quá trình thẩm định hồ sơ, giải quyết những phát sinh (nếu có).
 • Hoàn thành công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh trung thu, nhận Giấy chứng nhận công bố và bàn giao lại cho phía khách hàng.
 • Hỗ trợ tư vấn pháp lý về các vấn đề liên quan sau này khi lưu hành sản phẩm ra thị trường. Theo dõi và nhắc nhở quý khách hàng khi giấy chứng nhận sắp hết hạn.

Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn và xử lý hồ sơ. ISOHA tự tin mang đến Quý doanh nghiệp các tài liệu, thông tin chuẩn cần thiết cho việc xin giấy phép công bố chất lượng sản phẩm bánh trung thu một cách chuẩn xác nhất theo quy định pháp luật mới nhất.

Mọi thắc mắc về vấn đề có liên quan xin đừng ngần ngại liên hệ ngay với ISOHA qua thông tin sau:

CÔNG TY TNHH TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG ISOHA

 • 70/2A Trần Văn Ơn, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
 • 0909.384.449 - 0902.569.328
 • hotro@tuvanisoha.com

"Không nhất thiết bạn phải làm được tất cả mọi thứ, điều quan trọng là bạn phải biết ai có thể làm được điều đó thay bạn! Bạn chỉ cần liên hệ, mọi việc còn lại hãy để ISOHA lo!"

ISOHA cam kết dịch vụ: Nhanh chóng - Chính xác - Trọn gói - Tiết kiệm - Hậu mãi

Xem thêm:
Làm thế nào để công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh trung thu
Đánh giá bài viết