Bảng tiêu chí xếp hạng sao khách sạn

Bảng tiêu chí xếp hạng sao khách sạn không phải ai cũng biết

Ngành du lịch Việt Nam ngày càng phát triển, với cảnh sắc thiên nhiên trời phú thì hàng năm tỷ lệ khách du lịch lưu trú tại Việt Nam ngày càng cao. Do đó, việc xây dựng khách sạn để đáp ứng nhu cầu này cũng ngày một gia tăng. Tuy nhiên, không phải bất kỳ khách sạn nào cũng đạt tiêu chuẩn để xếp hạng sao khách sạn. Khách sạn là một loại hình kinh doanh có điều kiện, do đó phải tuân thủ đầy đủ pháp luật Việt Nam về phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm và đặc biệt là phải có giấy chứng nhận tiêu chuẩn sao khách sạn thì mới được hoạt động kinh doanh hợp pháp.

Khách sạn là cơ sở lưu trú du lịch có quy mô từ 10 buồng ngủ trở lên, đảm bảo chất lượng về cơ sở vật chất, trang thiết bị và dịch vụ cần thiết phục vụ khách.

Bảng tiêu chí xếp hạng sao khách sạn

Phân Loại Khách Sạn

Trong tiêu chuẩn này, theo tính chất tổ chức hoạt động kinh doanh, khách sạn được phân thành 4 loại cơ bản sau:

  1. Khách sạn thành phố;
  2. Khách sạn nghỉ dưỡng;
  3. Khách sạn nổi;
  4. Khách sạn bên đường.

Tiêu Chí Xếp Hạng Sao Khách Sạn

Căn cứ theo vị trí, kiến trúc, trang thiết bị tiện nghi, dịch vụ, người quản lý và nhân viên phục vụ, an ninh, an toàn, bảo vệ môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm, khách sạn được xếp theo 5 hạng: 1 sao, 2 sao, 3 sao, 4 sao, 5 sao.

Theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 4391:2009: Khách sạn - xếp hạng, thì tiêu chí xếp hạng sao khách sạn được quy định trong bảng sau (Nhập thông tin bên dưới để tải tài liệu)

Mọi thắc mắc về vấn đề có liên quan xin đừng ngần ngại liên hệ ngay với ISOHA qua thông tin sau:

CÔNG TY TNHH TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG ISOHA

  • 70/2A Trần Văn Ơn, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
  • 0909.384.449 - 0902.569.328
  • hotro@tuvanisoha.com

"Không nhất thiết bạn phải làm được tất cả mọi thứ, điều quan trọng là bạn phải biết ai có thể làm được điều đó thay bạn! Bạn chỉ cần liên hệ, mọi việc còn lại hãy để ISOHA lo!"

ISOHA cam kết dịch vụ: Nhanh chóng - Chính xác - Trọn gói - Tiết kiệm - Hậu mãi

Xem thêm:
Bảng tiêu chí xếp hạng sao khách sạn không phải ai cũng biết
Đánh giá bài viết