trinh tu giai quyet don dang ky nhan hieu doc quyen

Trình tự giải quyết đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền MỚI NHẤT

Đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền được xử lý tại Cục Sở hữu trí tuệ xét duyệt theo trình tự tổng quát sau:

quy trinh xem xet don dang ky nhan hieu doc quyen


  • Tiếp nhận đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền:

Đơn đăng ký nhãn hiệu đọc quyền có thể nộp trực tiếp hoặc gửi theo đường bưu điện tới Trụ sở chính Cục sở hữu trí tuệ tại Hà nội hoặc gửi tới hai văn phòng đại diện của cục tại Đà nẵng và Thành Phố Hồ chí Minh

  • Thẩm định về mặt hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền:

Là việc Cục Sở hữu trí tuệ đánh giá tính hợp lệ của đơn đăng ký nhãn hiệu/logo/thương hiệu/hình ảnh bao bì,...theo các yêu cầu về hình thức, về việc phân nhóm, về đối tượng loại trừ, về quyền nộp đơn… để từ đó đưa ra kết luận đơn hợp lệ hay không hợp lệ. Thời gian thẩm định hình thức là 1 tháng kể từ ngày nộp đơn

Trường hợp xem xét đơn hợp lệ: Cuc sở hữu trí tuệ sẽ ra Thông báo chấp nhận đơn đăng ký nhãn hiệu hợp lệ của chủ đơn và gửi về trực tiếp địa chỉ của chủ đơn.

Trường hợp xem xét đơn không hợp lệ: Cục sẽ ra Công văn từ chối đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền của chủ đơn. Chủ đơn cần sửa chữa các thiếu sót trong thời hạn 1 tháng kế từ ngày ký công văn này. Quá thời hạn đó, nếu chủ đơn không sửa chữa các thiếu sót hoặc sửa chữa không đạt yêu cầu, không có ý kiến phản đối hoặc có ý kiến phản đối nhưng không xác đáng, đơn nêu trên sẽ chính thức bị từ chối chấp nhận đơn hợp lệ.

  • Công bố đơn hợp lệ:

Đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền được chấp nhận là hợp lệ và khi đó, đơn sẽ được công bố trên Công báo SHCN iplib.noip.gov.vn trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ về mặt hình thức.

Nội dung công bố đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền là các thông tin liên quan đến đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ kèm theo. (Số đơn, ngày nộp đơn, tên nhãn hiệu, nhóm sản phẩm/dịch vụ,chủ sỡ hữu đơn, địa chỉ,...)

  • Thẩm định về mặt nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền:

Đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền đã được công nhận là hợp lệ về mặt hình thức được thẩm định tiếp theo về mặt nội dung để đánh giá khả năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho đối tượng nêu trong đơn (Công ty/ tổ chức/ cá nhân) theo các điều kiện bảo hộ nhãn hiệu. Thời hạn thẩm định nội dung đơn nhãn hiệu là 9 tháng kể từ ngày công bố đơn trên trang Công báo SHCN.

Mọi thắc mắc về vấn đề có liên quan xin đừng ngần ngại liên hệ ngay với ISOHA qua thông tin sau:

CÔNG TY TNHH TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG ISOHA

  • 70/2A Trần Văn Ơn, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
  • 0909.384.449 - 0902.569.328
  • hotro@tuvanisoha.com

"Không nhất thiết bạn phải làm được tất cả mọi thứ, điều quan trọng là bạn phải biết ai có thể làm được điều đó thay bạn! Bạn chỉ cần liên hệ, mọi việc còn lại hãy để ISOHA lo!"

ISOHA cam kết dịch vụ: Nhanh chóng - Chính xác - Trọn gói - Tiết kiệm - Hậu mãi

Xem thêm:
Trình tự giải quyết đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền MỚI NHẤT
Đánh giá bài viết