Công bố chất lượng kẹo sâm Hàn Quốc theo dạng thường hay TP BVSK ?

Ngày đăng Công bố sản phẩm 2263 lượt xem

Công bố chất lượng kẹo sâm Hàn Quốc nhập khẩu theo hình thức nào mới đúng? Hình thức Tự công bố sản phẩm (Thực phẩm thường) hay hình thức Công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe (Thực phẩm chức năng)?

Hãy cùng ISOHA tham khảo bài viết dưới đây để có được thông tin chính xác nhất nhé!

1. Công bố chất lượng kẹo sâm Hàn Quốc theo Thực phẩm thường hay Thực phẩm chức năng?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nhập khẩu mang tên sâm được quảng cáo dưới dạng thực phẩm chức năng. Từ trà sâm đến sâm nguyên củ, từ rượu bổ sâm đến nhiều loại thuốc chứa sâm… và kẹo sâm Hàn Quốc cũng là một trong số các sản phẩm được chế biến từ nhân sâm.

Do đó nhiều doanh nghiệp vẫn đang rất hoang mang khi nhập khẩu sản phẩm Kẹo sâm Hàn Quốc về Việt Nam sẽ bán theo danh nghĩa là sản phẩm gì? Thực phẩm thường hay Thực phẩm chức năng?

Việc phân loại công bố sản phẩm Kẹo sâm Hàn Quốc phụ thuộc và nhãn mác in trên bao bì sản phẩm từ nước xuất khẩu. Nói rõ hơn là do nhà sản xuất nước ngoài quy định đó là sản phẩm gì và người nhập khẩu về phải bán theo dạng thực phẩm đấy. Cụ thể như sau:

 • Công bố dạng thực phẩm bảo vệ sức khỏe (Thực phẩm chức năng): Nếu trên nhãn sản phẩm có ghi các thông tin: Công dụng liên quan đến các chức năng cơ thể, đối tượng sử dụng, liều dùng cụ thể ==> Thì ngay từ nước xuất khẩu đã xác định sản phẩm là thực phẩm chức năng. Do đó các doanh nghiệp lưu ý phải khai báo, công bố và bán ra như dạng Thực phẩm chức năng.
 • Công bố dạng thực phẩm thường: Ngược lại, nếu trên nhãn sản phẩm không có các thông tin trên thì doanh nghiệp được phép công bố chất lượng Kẹo sâm Hàn Quốc nhập khẩu dưới dạng thực phẩm thường.

công bố chất lượng kẹo sâm Hàn Quốc nhập khẩu

ISOHA – dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm nhập khẩu chuyên nghiệp, un tín

2. Căn cứ pháp lý để Công bố Kẹo sâm Hàn Quốc nhập khẩu

Thủ tục công bố kẹo sâm Hàn Quốc nhập khẩu căn cứ vào các quy định pháp luật sau:

 • Luật số 55/2010/QH12: Luật an toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Nghị định 15/2018/NĐ-CP : Quy định thi hành một số điều của luật an toàn thực phẩm.
 • Nghị định 155/2018/NĐ-CP: Nghị định sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế. Trong đó có sửa đổi một số điều của Nghị định 15/2018/NĐ Chính phủ.

❖ Lưu ý: 

 • Nghị định 15/2018/NĐ-CP ra đời giúp các doanh nghiệp đơn giản hóa các thủ tục để công bố chất lượng sản phẩm. Đồng thời tạo nhiều điều kiện giúp doanh nghiệp nhập khẩu nhanh chóng và kinh doanh sản phẩm thuận lợi hơn.
 • Tuy nhiên Cơ quan nhà nước cũng sẽ tăng cường công tác hậu kiểm tra để nâng cao tinh thần trách nhiệm của các doanh nghiệp trong vấn đề đảm bảo an toàn sản phẩm. Các doanh nghiệp nếu không nắm rõ được các quy định (đặc biệt là nội dung ghi nhãn và nhiều nội dung khác liên quan) sẽ bị xử phạt rất nặng.

3. Hồ sơ công bố chất lượng Kẹo sâm Hàn Quốc nhập khẩu

Hồ sơ đầy đủ theo quy định của Cơ quan chức năng đối với thủ tục đăng ký công bố Kẹo sâm Hàn Quốc nhập khẩu như sau:

3.1 Hồ sơ Kẹo sâm dạng thực phẩm thường

 • Giấy phép kinh doanh có ngành nghề bán buôn, bán lẻ thực phẩm của đơn vị công bố.
 • Bản tự công bố sản phẩm Kẹo sâm theo Mẫu 01 trong Nghị định 15/2018/NĐ-CP. 

==> Tải Bản tự công bố sản phẩm theo Nghị định 15 tại Mục số 9 của bài viết: Tự công bố sản phẩm, hồ sơ và quy định mới theo NĐ 15/2018/NĐ-CP

 • Nhãn sản phẩm chính thức.
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm còn hạn trong 12 tháng. Phiếu kiểm nghiệm này phải được kiểm tại phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc được công nhận bởi Nhà nước.
 • Các tài liệu dịch thuật công chứng sang tiếng Việt (nếu tài liệu đó bằng tiếng nước ngoài).

3.2 Hồ sơ Kẹo sâm dạng Thực phẩm chức năng

 • Giấy phép kinh doanh có ngành nghề bán buôn, bán lẻ thực phẩm của đơn vị công bố.
 • Bản đăng ký công bố sản phẩm Kẹo sâm Hàn Quốc nhập khẩu theo Mẫu 02 trong Nghị định 15/2018/NĐ-CP. 

==> Tải Bản đăng ký công bố sản phẩm theo Nghị định 15 tại bài viết: Nghị định 15/2018/NĐ-CP Quy định mới về an toàn thực phẩm

 • Nhãn sản phẩm chính thức.
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm còn hạn trong 12 tháng. Phiếu kiểm nghiệm này phải được kiểm tại phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc được công nhận bởi Nhà nước.
 • Các tài liệu dịch thuật công chứng sang tiếng Việt (nếu tài liệu đó bằng tiếng nước ngoài).
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale) hoặc Giấy chứng nhận xuất khẩu (Certificate of Exportation) hoặc Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) (được hợp pháp hóa lãnh sự quán).
 • Bằng chứng khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm hoặc của thành phần tạo nên công dụng đã công bố.
 • Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP) hoặc chứng nhận tương đương trong của nhà sản xuất. (Mục này áp dụng kể từ ngày 01/07/2019)

4. Hồ sơ khách hàng cung cấp cho ISOHA

Khi thực hiện thủ tục công bố kẹo sâm Hàn Quốc nhập khẩu nhập khẩu thông qua ISOHA thì mọi thủ tục hồ sơ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Trong hàng loạt các mục hồ sơ phức tạp kể trên, khách hàng chỉ cần cung cấp các mục sau:

 1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của đơn vị công bố.
 2. Mẫu sản phẩm Kẹo sâm Hàn Quốc. (Nếu khách hàng chưa kiểm nghiệm).
 3. Các giấy tờ sau cho trường hợp công bố Kẹo sâm dạng Thực phẩm chức năng: Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale) hoặc Giấy chứng nhận xuất khẩu (Certificate of Exportation) hoặc Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) của nước xuất khẩu (có hợp pháp hóa lãnh sự quán). Và giấy GMP của Nhà sản xuất. (có hợp pháp hóa lãnh sự quán).

5. Thời gian hoàn tất hồ sơ công bố Kẹo sâm Hàn Quốc nhập khẩu 

➦ Kiểm nghiệm Kẹo sâm Hàn Quốc nhập khẩu: 3 – 5 ngày làm việc.

➦ Công bố chất lượng Kẹo sâm Hàn Quốc nhập khẩu:

 • Dạng thực phẩm thường: 1 ngày làm việc.
 • Dạng thực phẩm bảo vệ sức khỏe (Thực phẩm chức năng): 25 – 30 ngày làm việc.

Quý doanh nghiệp có bất cứ thắc mắc hay cần thêm thông tin chi tiết về thủ tục xin Công bố chất lượng kẹo sâm Hàn Quốc nhập khẩu, vui lòng liên hệ với ISOHA theo thông tin bên dưới để được tư vấn MIỄN PHÍ và hỗ trợ nhanh nhất nhé!


ISOHA cam kết 100% đăng ký thành công giấy phép

Nhanh chóng – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi

5/5
CÔNG TY TNHH TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG ISOHA
Địa chỉ: 188/24 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0909 384 449 - 0902 569 328
Email: hotro@tuvanisoha.com
ISOHA - Thành công cùng ĐỐI TÁC
Hãy để sự CHUYÊN NGHIỆP của chúng tôi đồng hành cùng THÀNH CÔNG của bạn!
error: