dich vu dang ky ban quyen tac gia tron goi

Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG

Vai trò của các sản phẩm trí tuệ (sách, tác phẩm âm nhạc, tác phẩm nghệ thuât, phần mềm, tác phẩm bao bì,...) trong cuộc sống không ngừng gia tăng, cùng với đó, nhận thức của các tổ chức, cá nhân trong việc bảo hộ bản quyền tác giả cũng ngày càng được nâng cao. Các chủ thể đã tích cực sử dụng các biện pháp hữu hiệu để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình tránh khỏi các đối tượng đánh cắp bất hợp pháp, trong đó có việc đăng ký bản quyền tác giả tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả

 • Tờ khai đăng ký bản quyền tác giả (đăng ký bản quyền tác giả sách, đăng ký bản quyền tác giả âm nhạc, đăng ký bản quyền tác giả youtube, đăng ký bản quyền tác giả phần mềm, đăng ký bản quyền tác giả phần mềm máy tính, đăng ký bản quyền tác giả logo, đăng ký bản quyền tác giả hình ảnh bao bì sản phẩm,...).

Tờ khai đăng ký bản quyền tác giả phải bằng tiếng Việt và do chính tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả hoặc người được ủy quyền nộp hồ sơ ký tên và ghi đầy đủ thông tin về người nộp hồ sơ, tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả; tóm tắt nội dung chính của tác phẩm, cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình hoặc chương trình phát sóng; tên tác giả, tác phẩm được sử dụng làm tác phẩm phái sinh nếu tác phẩm đăng ký là tác phẩm phái sinh; thời gian, địa điểm, hình thức công bố; cam đoan về trách nhiệm đối với các thông tin ghi trong đơn đăng ký bản quyền tác giả.

 • 02 bản sao tác phẩm đăng ký bản quyền tác giả.

Đối với những tác phẩm có đặc thù riêng như tranh, tượng, tượng đài, phù điêu, tranh hoành tráng gắn với công trình kiến trúc; tác phẩm có kích thước quá lớn, cồng kềnh không thể in trên tờ khai thì bản sao tác phẩm đăng ký được thay thế bằng ảnh chụp không gian ba chiều của tác phẩm đăng ký bản quyền tác giả.

 • check
  Giấy uỷ quyền, nếu người nộp hồ sơ là người được uỷ quyền.
 • check
  Tài liệu chứng minh quyền nộp hồ sơ, nếu người nộp hồ sơ thụ hưởng quyền đó của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa.
 • check
  Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả.
 • check
  Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu quyền tác giả, quyền liên quan thuộc sở hữu chung.

ISOHA - Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả trên toàn quốc

Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả là một trong những dịch vụ được Tư vấn giấy phép ISOHA cung cấp trong nhiều năm qua, ISOHA đã đại diện cho hàng nghìn khách hàng tại Việt Nam đăng ký bảo hộ các đối tượng liên quan đến bản quyền tác giả cho các tác phẩm khác nhau, nhằm bảo hộ tối đa bản quyền tác gả cho chủ sở hữu và ngăn chặn những hành vi đánh cắp bản quyền bất hợp pháp.

Với vai trò là tổ chức đại diện tư vấn bản quyền tác giả cho Quý khách hàng, ISOHA sẽ thực hiện các công việc sau đây khi tiến hành thủ tục đăng ký cho khách hàng:

 • Tư vấn về các đối tượng tác phẩm có thể đăng ký bản quyền tác giả để khách hàng tham khảo và lựa chọn tác phẩm đăng ký
 • Tư vấn các tài liệu, thông tin cần thiết khách hàng cần chuẩn bị để tiến hành đăng ký bản quyền tác giả cho tác phẩm của mình
 • Soạn thảo hồ sơ đăng ký và đến trực tiếp khách hàng để ký hồ sơ (nhằm tiết kiệm nhất thời gian đi lại cho Quý khách hàng)
 • Trực tiếp nộp hồ sơ đăng ký tại Cục bản quyền bản quyền tác giả, theo dõi liên tục quá trình xử lý hồ sơ bản quyền tác giả và chủ động làm việc với các chuyên viên xử lý hồ sơ của Nhà nước cho đến khi có kết quả là Giấy chứng nhận
 • Nhận giấy chứng nhận Bản quyền tác giả và giao tận tay cho Quý khách hàng
 • Hỗ trợ tư vấn pháp lý cho Quý khách hàng trong quá trình sử dụng tác phẩm của mình, phát hiện và thông báo cho khách hàng khi phát hiện các sai phạm của những đơn vị khác ảnh hưởng đến quyền bảo hộ Bản quyền tác giả của Quý khách

Đăng ký bản quyền tác giả ở đâu

Hiện nay, cơ quan duy nhất tiếp nhận hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận cho chủ sở hữu tác phẩm là Cục Bản quyền tác giả có trụ sở chính đặt tại thành phố Hà Nội và 02 văn phòng đại diện của Cục Bản quyền tác giả tại thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

Chủ sở hữu muốn đăng ký bản quyền tác giả có thể trực tiếp hoặc thông qua tổ chức đại diện tư vấn (Như ISOHA) và nộp đơn đăng ký trực tiếp tại 03 cơ quan nêu trên hoặc gửi qua đường bưu điện hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả.

Ngoài ra, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, nơi tác giả, chủ sở hữu bản quyền tác giả cư trú hoặc có trụ sở cũng có thể tiếp nhận đơn và chuyển về Cục Bản quyền tác giả xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Chi phí đăng ký bản quyền tác giả

Tùy thuộc vào từng đối tượng tác phẩm cụ thể mà chi phí có sự khác nhau, ISOHA sẽ tư vấn và báo phí trực tiếp sau khi nhận được thông tin khách hàng cung cấp về tác phẩm cần đăng ký bản quyền tác giả của mình.

Với phương châm làm việc “chất lượng hơn số lượng”, ISOHA không chủ động chọn phương án dịch vụ giá rẻ để làm tiêu chí cạnh tranh với các đơn vị khác trong cùng lĩnh vực, phí dịch vụ của ISOHA cam kết luôn luôn là phù hợp nhất so với những gì mà Khách hàng nhận được từ chất lượng dịch vụ của ISOHA.


Mọi thắc mắc về vấn đề có liên quan xin đừng ngần ngại liên hệ ngay với ISOHA qua thông tin sau:

CÔNG TY TNHH TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG ISOHA

 • 70/2A Trần Văn Ơn, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
 • 0909.384.449 - 0902.569.328
 • hotro@tuvanisoha.com

"Không nhất thiết bạn phải làm được tất cả mọi thứ, điều quan trọng là bạn phải biết ai có thể làm được điều đó thay bạn! Bạn chỉ cần liên hệ, mọi việc còn lại hãy để ISOHA lo!"

ISOHA cam kết dịch vụ: Nhanh chóng - Chính xác - Trọn gói - Tiết kiệm - Hậu mãi

Xem thêm:
Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG
Đánh giá bài viết