Kiểm nghiệm và công bố Trái cây sấy khô – Thủ tục pháp lý bắt buộc theo Luật mới

Ngày đăng Công bố sản phẩm 1752 lượt xem

Công bố trái cây sấy khô (hoa quả sấy khô) phải thực hiện khi nào? 

Bản Tự công bố sản phẩm Trái cây sấy khô là một loại giấy tờ nằm trong các thủ tục phải làm trước khi sản xuất, hoặc nhập khẩu. Hơn nữa, theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP thì công bố chất lượng Hoa quả sấy khô là một thủ tục bắt buộc tổ chức, cá nhân phải thực hiện. 

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã gặp không ít khó khăn trong vấn đề về thủ tục hồ sơ. Chưa biết đối tượng bắt buộc phải công bố hoa quả sấy khô? Hồ sơ công bố gồm những gì? Hiệu lực của bản công bố? Chi phí và thời gian thực hiện? Tại sao nên chọn dịch vụ kiểm nghiệm và công bố trái cây sấy khô tại ISOHA? 

Xin đừng lo lắng, ISOHA sẽ làm rõ các vướng mắc trên giúp Quý doanh nghiệp. Thông qua bài viết dưới đây, mời Quý doanh nghiệp cùng tham khảo nội dung bài viết! 

Kiểm nghiệm và Công bố trái cây sấy khô

1. Đối tượng bắt buộc phải công bố Trái cây sấy khô 

Theo Nghị định 15/2018; Quy định mới nhất về An toàn vệ sinh thực phẩm. Những đối tượng bắt buộc phải thực hiện tự công bố tiêu chuẩn rái cây sấy khô trước khi bán ra thị trường:  

 • Sản xuất trong nước: Tất cả những cơ sở tham gia sản xuất hoa quả sấy khô trong nước đều phải tuân thủ các quy định về ATTP như: Phải có giấy phép cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm (hoặc tương đương), giấy kiểm nghiệm và công bố Hoa quả sấy khô.  
 • Nhập khẩu: Các đơn vị nhập khẩu hoa quả sấy khô từ nước ngoài về thị trường Việt Nam. Nếu muốn kinh doanh đều thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm Hoa quả sấy khô trước khi nhập khẩu và bán ra thị trường. 

2. Các lỗi thường gặp khi doanh nghiệp tự công bố sản phẩm

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ công bố Trái cây sấy khô, doanh nghiệp thường mắc các lỗi sau: 

Các lỗi  Khắc phục 
Áp dụng các văn bản pháp luật cũ, đã bị thay thế để kiểm nghiệm và công bố. Phải tìm hiểu kỹ các văn bản pháp luật mới nhất đang được áp dụng để xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm và công bố đúng quy định.
Kiểm nghiệm trái cây sấy khô thiếu chỉ tiêu theo quy định. Hay kết quả kiểm nghiệm không đạt yêu cầu.  Kiểm bổ sung chỉ tiêu an toàn (khi thiếu) hoặc kiểm lại (khi không đạt yêu cầu). 
Chuẩn bị thiếu hồ sơ để công bố hoa quả sấy khô theo yêu cầu của cơ quan chức năng.  Bổ sung hồ sơ cho đầy đủ. 
Điền thiếu hoặc sai sót thông tin trong bản tự công bố chất lượng trái cây sấy khô.  Thực hiện lại hồ sơ công bố và điền đầy đủ, chính xác thông tin. 
Nội dung nhãn dự thảo hoặc nhãn phụ hoa quả sấy khô thiếu sót so với yêu cầu.  Đọc kỹ văn bản pháp luật hiện hành về ghi nhãn sản phẩm hoa quả sấy khô. ==> Bổ sung đầy đủ thông tin bắt buộc ghi trên nhãn. 

3. Hồ sơ công bố Hoa quả sấy khô cần chuẩn bị 

3.1  Đối với công bố chất lượng Hoa quả sấy khô sản xuất trong nước 

 • Bản tự công bố sản phẩm Trái cây sấy khô theo Mẫu 01 – Phụ lục 1 của Nghị định 15.   
 • Phiếu Kết quả kiểm nghiệm Hoa quả sấy khô (Còn thời hạn trong 12 tháng). 
 • Mẫu nhãn sản phẩm hoa quả sấy khô (Nhãn chính hoặc nhãn dự kiến).  

Kèm theo điều kiện về cơ sở sản xuất trái cây sấy khô:  

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh trái cây sấy khô hợp pháp. 
 • Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của cơ sở sản xuất hoa quả sấy khô. Hoặc phải có một trong những giấy phép sau: GMP, HACCP, ISO 22000, IFS, BRC, FSSC 22000.   

3.2  Đối với công bố Trái cây sấy khô nhập khẩu 

 • Bản tự công bố sản phẩm Trái cây sấy khô theo Mẫu 01 – Phụ lục 1 của Nghị định 15.   
 • Phiếu Kết quả kiểm nghiệm Hoa quả sấy khô (Còn thời hạn trong 12 tháng). 
 • Mẫu nhãn sản phẩm hoa quả sấy khô (Nhãn chính hoặc nhãn dự kiến). 
 • Nếu có tài liệu tiếng nước ngoài liên quan đến hồ sơ công bố, phải dịch thuật sang tiếng Việt và đi công chứng. 

Kèm theo điều kiện về cơ sở kinh doanh hoa quả sấy khô:  

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh trái cây sấy khô hợp pháp. 

==> Tải về Mẫu 01 tại mục số 9 của bài viết:  Tự công bố chất lượng sản phẩm, hồ sơ và quy định mới nhất theo NĐ 15/2018. 

kết quả kiểm nghiệm và hồ sơ công bố trái cây sấy khô

Kết quả kiểm nghiệm và hồ sơ công bố Trái cây sấy khô do ISOHA thực hiện (Ảnh độc quyền ISOHA)

4. Chi phí kiểm nghiệm và công bố Hoa quả sấy khô

Về chi phí công bố sản phẩm hoa quả sấy khô sẽ có nhiều yếu tố quyết định đến:  

 • Đã thực hiện kiểm nghiệm trái cây sấy khô hay chưa? 
 • Số lượng sản phẩm tiến hành công bố chất lượng. Khi số sản phẩm công bố càng nhiều thì sẽ càng nhận được nhiều ưu đãi giảm phí từ ISOHA.  
 • Quý khách hàng đã từng hợp tác với ISOHA trước đó lần nào chưa? (ISOHA luôn có chính sách ưu đãi với những Khách hàng đã tin tưởng và muốn tiếp tục hợp tác với ISOHA).  
 • Ngoài ra, còn phụ thuộc vào những khó khăn doanh nghiệp đang gặp phải. ISOHA luôn hỗ trợ doanh nghiệp tối đa nhất có thể. Để tất cả doanh nghiệp đều thực hiện được thủ tục mà không đắn đo về chi phí. 

==> ISOHA đảm bảo tiết kiệm nhất cho Quý khách hàng vì chi phí dịch vụ hợp lý. Cam kết Quý khách hàng dành ra chỉ có một ít chi phí nhưng nhận lại được bản công bố hoa quả sấy khô đầy đủ và chính xác nhất. Tránh được những sai sót và mức phạt không đáng có khi cơ quan chức năng kiểm tra. 

5. Thời gian kiểm nghiệm và công bố Trái cây sấy khô

 • Kiểm nghiệm Trái cây sấy khô: 3 – 5 ngày.  
 • Công bố Trái cây sấy khô: 1 ngày.   

Nếu doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm Trái cây sấy khô ra thị trường nhanh chóng. ISOHA sẽ hỗ trợ thực hiện công bố sản phẩm nhanh  Hoàn toàn miễn phí. 

6. Hiệu lực bản tự công bố sản phẩm

Bản tự công bố Hoa quả sấy khô sẽ có hiệu lực từ khi doanh nghiệp chính thức thực hiện xong các thủ tục tự công bố. Và các thông tin: tên doanh nghiệp, địa chỉ và tên sản phẩm hoa quả sấy khô, ngày công bố được đăng tải trên trang thông tin điện tử của cơ quan chức năng. 

Sau khi tự công bố sản phẩm Trái cây sấy khô doanh nghiệp sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về tính an toàn chung của sản phẩm. 

Theo quy định mới nhất thì bản tự công bố Hoa quả sấy khô có hiệu lực mãi mãi (vô thời hạn).  

Tuy nhiên, nếu có sự thay đổi một trong các thông tin sau: Nhà sản xuất, tên sản phẩm, thành phần cấu tạo. ==> Doanh nghiệp phải làm và nộp lại bản tự công bố mới. 

7. Dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm nhanh, uy tín nhất hiện nay

ISOHA hiểu được những khó khăn của doanh nghiệp gặp phải khi tiến hành công bố Trái cây sấy khô. Cũng như nỗi lòng doanh nghiệp là muốn tìm kiếm một dịch vụ Công bố sản phẩm uy tín, nhanh chóng và ít tốn chi phí nhất.

➤ Chính vì vậy, dịch vụ công bố sản phẩm của ISOHA đã ra đời. Nhằm giải quyết khó khăn và đáp ứng được yêu cầu từ phía Quý doanh nghiệp. 

Mọi thủ tục hồ sơ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi thông qua dịch vụ công bố chất lượng sản phẩm tại ISOHA. Thời gian quý báu doanh nghiệp có thể để tập trung nghiên cứu cải tiến chất lượng. Và phát triển sản phẩm trái cây sấy khô mới đang được người tiêu dùng ưa chuộng như: thơm sấy khô, xoài sấy dẻo, chuối sấy khô, cam sấy dẻo, mứt trái cây sấy khô, táo đỏ sấy khô, chà là sấy khô, dâu sấy khô, hoa cúc sấy khô, ớt sấy khô,… 

Trong trường hợp cơ sở tự thực hiện kiểm nghiệm và công bố Hoa quả sấy khô nếu có sai sót sẽ bị cơ quan chức năng xử phạt lên đến hàng chục triệu đồng. Gây ảnh hưởng đến danh tiếng sản phẩm và uy tín của công ty đã gầy dựng nhiều năm. Hơn nữa, doanh nghiệp phải tìm hiểu và tiến hành sửa lỗi vi phạm. Hoặc tiến hành lại hoàn toàn thủ tục.  

Đôi nét về ISOHA: Đội ngũ chuyên viên của ISOHA có kiến thức chuyên sâu và giàu kinh nghiệm. Nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực đăng ký công bố sản phẩm Trái cây sấy khô nói riêng; và lĩnh vực công bố sản phẩm nói chung. ISOHA sẵn sàng tiếp nhận và nhanh chóng giải đáp mọi câu hỏi khó từ phía doanh nghiệp. Tư vấn MIỄN PHÍ một cách nhiệt tình, và hiệu quả nhất cho QUÝ KHÁCH HÀNG. 

Quy trình ISOHA thực hiện công bố Hoa quả sấy khô

quy trình công bố trái cây sấy khô

5/5
CÔNG TY TNHH TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG ISOHA
Địa chỉ: 188/24 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0909 384 449 - 0902 569 328
Email: hotro@tuvanisoha.com
ISOHA - Thành công cùng ĐỐI TÁC
Hãy để sự CHUYÊN NGHIỆP của chúng tôi đồng hành cùng THÀNH CÔNG của bạn!
error: