Đăng ký thành lập công ty Cổ phần online 2024 (tải biểu mẫu đầy đủ)

Ngày đăng Giấy phép kinh doanh 374 lượt xem

Bạn đang có ý định đăng ký thành lập Công ty Cổ phần nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Hồ sơ thủ tục thành lập công ty Cổ phần gồm những gì? 

Nếu bạn tự tìm hiểu hướng dẫn trong các văn bản pháp luật có thể sẽ bị rối thông tin. Và cũng không thể được giải đáp ngay lập tức khi gặp các vấn đề vướng mắc. Đừng quá lo lắng! Trong bài viết này, ISOHA sẽ hướng dẫn chi tiết, dễ hiểu thông qua 2 bước đơn giản để thành lập công ty Cổ phần online. Hãy cùng ISOHA theo dõi chi tiết bài viết dưới đây!

đăng ký thành lập công ty cổ phần online

1 Thành phần hồ sơ đăng ký thành lập công ty Cổ phần online

Để hoàn thành quy trình đăng ký thành lập công ty trực tuyến, doanh nghiệp cần chuẩn bị các tài liệu sau:

 1. Giấy đề nghị đăng ký công ty Cổ phần: Đây là một trong những giấy tờ quan trọng nhất. Gồm các thông tin sẽ hiển thị trên Giấy phép kinh doanh. Như: Tên công ty CP, Tên tiếng Anh, tên viết tắt, địa chỉ, vốn điều lệ, thông tin người đại diện pháp luật,… Đòi hỏi bạn phải kê khai một cách chính xác nhất.
 2. Điều lệ công ty Cổ phần: Đây là bản “bản quy tắc” của công ty, quy định về cơ cấu tổ chức, quyền lợi và nghĩa vụ của các cổ đông trong công ty.
 3. Danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần: Đây là danh sách chi tiết về những người hoặc tổ chức tham gia vào việc sáng lập công ty cổ phần, cũng như thông tin về những nhà đầu tư nước ngoài nếu có.
 4. Bản sao các giấy tờ pháp lý:
  • Bản sao chứng thực Giấy tờ pháp lý cá nhân là người đại diện pháp luật của công ty Cổ phần.
  • Bản sao chứng thực giấy tờ pháp lý của tổ chức liên quan đến việc sáng lập công ty. Bao gồm cả người đại diện theo ủy quyền của cổ đông. (Giấy phép kinh doanh / Giấy chứng nhận đầu tư / Quyết định thành lập của tổ chức,…). Lưu ý: Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài, bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa tại cơ quan lãnh sự.

Các tài liệu này không chỉ là bước quan trọng để hoàn thành thủ tục pháp lý. Mà còn đảm bảo sự minh bạch và tính chính xác của thông tin liên quan đến doanh nghiệp. Hãy chắc chắn rằng doanh nghiệp đã thu thập và chuẩn bị chúng kỹ lưỡng, trước khi tiến hành đăng ký doanh nghiệp.

❊ Tải file word mẫu hồ sơ thành lập công ty Cổ phần

Mẫu Giấy đề nghị đăng ký công ty Cổ phần (Phụ lục I-4)

Mẫu Điều lệ của công ty Cổ phần

Mẫu danh sách cổ đông thành lập công ty Cổ phần (Phụ lục I-7)

Mẫu danh sách cổ đông của công ty Cổ phần là nhà đầu tư nước ngoài (Phụ lục I-8)

Mẫu Người đại diện pháp luật cho công ty Cổ phần (Phụ lục I-10)

2. Trình tự, thủ tục thực hiện đăng ký thành lập công ty cổ phần online

 Thủ tục đăng ký thành lập công ty Cổ phần trực tuyến (online) gồm các bước sau:

2.1 Nộp hồ sơ thành lập công ty Cổ phần trực tuyến trên cổng thông tin quốc gia

 • Bước đầu tiên, truy cập vào trang web: https://dangkykinhdoanh.gov.vn
 • Tiếp đến, sử dụng chữ ký số hoặc tài khoản đăng ký kinh doanh trên web để tiến hành:
  •  Kê khai thông tin.
  •  Tải lên các văn bản đính kèm và ký xác thực hồ sơ đăng ký.
  • Cuối cùng thực hiện thanh toán phí, lệ phí đăng ký doanh nghiệp.

2.2 Nhận Giấy biên nhận hồ sơ trực tuyến

 • Sau khi hoàn thành việc gửi hồ sơ và đóng phí. Bạn sẽ nhận được Giấy biên nhận (có ghi ngày hẹn trả kết quả) gửi qua mail đã đăng ký. Hoặc có thể tải trực tiếp Giấy biên nhận trên trang điện tử nộp hồ sơ. 

2.3 Theo dõi hồ sơ và nhận kết quả đăng ký giấy phép kinh doanh công ty CP

 • Thời hạn giải quyết hồ sơ: 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ của doanh nghiệp.
 • Hồ sơ của doanh nghiệp sẽ được xem xét. Nếu đủ điều kiện, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ thông báo và cấp đăng ký thành lập công ty CP thành công.
 • Trong trường hợp cần sửa đổi hoặc bổ sung hồ sơ. Doanh nghiệp sẽ nhận được thông báo qua mạng thông tin điện tử. Và sẽ tiến hành điều chỉnh hồ sơ và nộp lại (lần nộp bổ sung này sẽ không tốn phí).

==> Xem thêm:

➱ Nghị định 01/2021/NĐ-CP: Quy định thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp mới

Đăng ký Giấy phép kinh doanh online: Hướng dẫn thủ tục chi tiết nhất

Thay đổi CCCD trên GPKD có bắt buộc tiến hành không? (chính xác nhất)

Các bước chuyển đổi công ty TNHH MTV sang Công ty cổ phần: Hồ sơ thủ tục, lợi ích và rủi ro

3. Ủy quyền thủ tục đăng ký thành lập công ty Cổ phần

Khi doanh nghiệp không có thời gian để tiến hành thủ tục đăng ký GPKD công ty cổ phần. Thì có thể ủy quyền cho cá nhân hoặc tổ chức dịch vụ để thực hiện thay.

 • Cá nhân thực hiện thủ tục: Nếu ủy quyền cho cá nhân, cần có văn bản ủy quyền. Và bản sao giấy tờ pháp lý người được ủy quyền.
 • Tổ chức thực hiện thủ tục: Nếu ủy quyền cho tổ chức, cần bản sao hợp đồng cung cấp dịch vụ. Nếu tổ chức đó giới thiệu cho cá nhân trực tiếp thực hiện thủ tục thì phải có: Giấy giới thiệu của tổ chức cho cá nhân.

Ghi chú: Giấy ủy quyền không cần công chứng.

4. Tại sao nên chọn dịch vụ đăng ký thành lập công ty Cổ phần tại ISOHA

Các văn bản pháp luật thường xuyên được điều chỉnh và cập nhật. Nếu bạn là người mới bắt đầu thì việc phải tìm hiểu quy trình thủ tục, hồ sơ đăng ký thành lập công ty cổ phần sẽ tốn rất nhiều thời gian. Khi chưa có kinh nghiệm giải quyết hồ sơ, có thể sẽ kê khai sai/thiếu thông tin dẫn đến hồ sơ bị ra thông báo bổ sung nhiều lần. Việc này không chỉ tốn nhiều thời gian, mà còn ảnh hướng đến tiến độ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Khi đó, việc tìm kiếm một dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp để giải quyết các thủ tục pháp lý là một lựa chọn tối ưu nhất.

đăng ký giấy phép kinh doanh công ty cổ phần

Giấy phép kinh doanh Công ty Cổ Phần do ISOHA thực hiện (Ảnh độc quyền ISOHA)

ISOHA với kinh nghiệm qua nhiều năm và mối quan hệ thân thiết với các cơ quan. ISOHA tự tin cung cấp dịch vụ đăng ký thành lập công ty cổ phần nói riêng. Và thành lập công ty với các loại hình khác nói chung (Công ty TNHH một thành viên. Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, Công ty hợp danh, Doanh nghiệp tư vấn,…) một cách nhanh chóng và chính xác nhất. ISOHA đã và đang thực hiện đăng ký giấy phép kinh doanh cho rất nhiều công ty khắp cả nước.

ISOHA cam kết đảm bảo 100% thành công trong việc đăng ký giấy phép. Với mức giá cạnh tranh nhất nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp mới thành lập. Đội ngũ chuyên viên tư vấn của ISOHA sẽ hỗ trợ doanh nghiệp không chỉ trong quá trình đăng ký, mà còn hỗ trợ tư vấn về sau trong quá trình kinh doanh.


Nếu vẫn còn những vướng mắc trong thủ tục đăng ký thành lập công ty cổ phần online nói riêng. Hoặc các thủ tục giấy phép khác nói chung. Doanh nghiệp vui lòng liên hệ ISOHA theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ tư vấn NHANH và CHÍNH XÁC NHẤT!

5/5
CÔNG TY TNHH TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG ISOHA
Địa chỉ: 188/24 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0909 384 449 - 0902 569 328
Email: hotro@tuvanisoha.com
ISOHA - Thành công cùng ĐỐI TÁC
Hãy để sự CHUYÊN NGHIỆP của chúng tôi đồng hành cùng THÀNH CÔNG của bạn!
error: