Điều kiện sản xuất kinh doanh Nước giặt 2024 (đầy đủ)

Ngày đăng Công bố sản phẩm, Kiểm nghiệm sản phẩm 1533 lượt xem

Điều kiện sản xuất kinh doanh Nước giặt gồm các giấy tờ gì?  

Khi bắt đầu kế hoạch mở xưởng sản xuất Nước giặt, điều quan trọng đầu tiên mà các doanh nghiệp cần phải chú ý là đảm bảo tuân thủ đúng quy định về các giấy tờ pháp lý.

Các giấy tờ này không chỉ là cơ sở pháp lý mà còn là bước cần thiết để đảm bảo sự an toàn và chất lượng cho sản phẩm. Trong số đó, những giấy tờ như Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, kiểm nghiệm Nước giặt, và Công bố chất lượng Nước giặt là bắt buộc. Và cần phải được các cơ quan chức năng chấp nhận, phê duyệt trước khi sản xuất và kinh doanh. Ngoài ra, còn có một số giấy tờ khác cũng cần thiết.

Để hỗ trợ doanh nghiệp hiểu rõ hơn về các giấy tờ pháp lý cần thiết. ISOHA đã tổng hợp và chia sẻ thông tin chi tiết trong bài viết này. ISOHA mong rằng những chia sẽ này sẽ giúp ích được trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp!

điều kiện sản xuất kinh doanh nước giặt mới nhất

1. Điều kiện sản xuất kinh doanh Nước giặt 

1.1 Giấy phép đăng ký kinh doanh Nước giặt 

Trước khi bước vào sản xuất Nước giặt, việc quyết định về mô hình kinh doanh là một bước quan trọng. Đòi hỏi doanh nghiệp cần phải xem xét lựa chọn kỹ càng.

 • Nếu khởi nghiệp với quy mô nhỏ, xưởng sản xuất không lớn và không đa dạng sản phẩm. Việc đăng ký hộ kinh doanh cá thể có thể là lựa chọn phù hợp. Điều này, giúp giảm bớt các yêu cầu về nhà xưởng, quản lý và báo cáo sản xuất.
 • Tuy nhiên, nếu có kế hoạch mở rộng kinh doanh sang nhiều địa phương. Với quy mô lớn hơn và mong muốn xây dựng thương hiệu uy tín trên thị trường. ➜ Việc thành lập một công ty sẽ mang lại nhiều lợi ích. Cùng với đó là sự chịu trách nhiệm pháp lý cao hơn và khả năng thu hút vốn đầu tư từ các nhà đầu tư.

Lưu ý: Trên giấy phép kinh doanh bắt buộc phải có ngành nghề đủ điều kiện sản xuất kinh doanh Nước giặt. Cụ thể Mã ngành sản xuất nước giặt là 2023: Sản xuất mỹ phẩm, xà phòng, chất tẩy rửa, làm bóng và chế phẩm vệ sinh. Ngoài ra, doanh nghiệp nên đăng ký các ngành nghề liên quan như bán buôn, bán lẻ, đóng gói, xuất nhập khẩu,… Để có thể kinh doanh một cách thuận lợi nhất.

Tiếp theo, nộp hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh Nước giặt tại Sở Đầu Tư. Nếu đăng ký loại hình kinh doanh cá thể thì nộp tại UBND Quận/ Huyện. 

Thời gian hoàn thành cấp giấy phép kinh doanh: từ 03 đến 05 ngày làm việc.

==> Xem thêm:  Nghị định 01/2021 Quy định mới nhất về đăng ký doanh nghiệp 

1.2 Kiểm nghiệm Nước giặt  

Để đảm bảo chất lượng và tuân thủ quy định pháp luật, việc kiểm nghiệm Nước giặt là một bước không thể thiếu trước khi sản phẩm được đưa ra thị trường. Qua đó, không chỉ giúp đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Mà còn là cơ hội để doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm. Tạo niềm tin với người tiêu dùng về sản phẩm của mình.

Lưu ý:

 • Việc xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm cần tuân thủ các quy định mới nhất. Hơn nữa, phải đảm bảo đầy đủ chỉ tiêu. Vì khi cơ quan kiểm tra không đầy đủ chỉ tiêu sẽ bị xử phạt.
 • Đồng thời, mẫu sản phẩm cần được kiểm tra tại các trung tâm được cơ quan nhà nước công nhận.

Danh sách Phòng Kiểm Nghiệm được công nhận (mới nhất)

Thời gian kiểm nghiệm: từ 05 đến 07 ngày làm việc.

Ngoài tuân thủ pháp luật, việc kiểm nghiệm Nước giặt còn là cơ hội để tối ưu hóa quy trình sản xuất. Mang lại sản phẩm chất lượng nhất cho người tiêu dùng. Điều này không chỉ giúp tăng cường uy tín trên thị trường. Mà còn tạo điều kiện sản xuất kinh doanh Nước giặt được thuận lợi và bền vững trong tương lai.

==> Xem thêm:

Dịch vụ kiểm nghiệm và công bố chất lượng Nước giặt – Cam kết 100% kết quả 

Nghị định 115/2018/NĐ-CP: Quy định về xử phạt ATTP (Có Mục lục dễ tra cứu)

1.3 Công bố chất lượng Nước giặt  

Sau khi kiểm nghiệm Nước giặt cơ sở tiến hành ngay thủ tục công bố chất lượng nước giặt. Công bố tiêu chuẩn cơ sở Nước giặt phải thực hiện đúng theo Thông tư 11/2021/TT-BKHCN QĐ về Công bố tiêu chuẩn cơ sở mới nhất

Nội dung cơ bản của bản công bố tiêu chuẩn cơ sở (TCCS) Nước giặt gồm:

 • Mục lục.
 • Phần thông tin mở đầu
 • Quyết định ban hành công bố TCCS do đại diện pháp luật của doanh nghiệp ký.
 • Phần nội dung chính: Phạm vi áp dụng, căn cứ pháp lý, đặc tính kỹ thuật (gồm chỉ tiêu chất lượng và an toàn), thành phần, cách sử dụng, hướng dẫn sử dụng, bảo quản, đóng gói,…
 • Quy trình sản xuất;
 • Nhãn sản phẩm Nước giặt chính thức hoặc dự kiến;
 • Phần thông tin bổ sung (nếu có).

Hồ sơ kiểm nghiệm và công bố nước giặt mới nhất

Hồ sơ kiểm nghiệm và công bố nước giặt mới nhất 2024 do ISOHA thực hiện (Ảnh độc quyền ISOHA)

1.4 Giấy tờ cần thiết khác trong điều kiện sản xuất kinh doanh Nước giặt

Tùy theo tình hình sản xuất thực tế của cơ sở. Mà cơ sở có thuộc diện phải xin giấy phép Phòng cháy chữa cháy hoặc Giấy cam kết bảo vệ môi trường hay không.

Ngoài ra, để đảm bảo quá trình sản xuất, kinh doanh sản phẩm được độc quyền, không bị nháy sản phẩm. Thì doanh nghiệp nên cân nhắc đăng ký thêm các giấy tờ sau:

Tóm lại, việc có đầy đủ các giấy tờ pháp lý là điều bắt buộc và rất quan trọng. Hãy đảm bảo rằng doanh nghiệp đã chuẩn bị và đáp ứng đủ điều kiện sản xuất kinh doanh Nước giặt trước khi bắt đầu hoạt động kinh doanh của mình.

2. ISOHA – Dịch vụ cung cấp giấy phép sản xuất kinh doanh Nước giặt uy tín, giá rẻ

Nếu doanh nghiệp cần bất kỳ sự tư vấn nào về các giấy tờ pháp lý cần thiết về điều kiện sản xuất kinh doanh nước giặt. Đừng ngần ngại liên hệ với ISOHA. Tại ISOHA, chúng tôi luôn cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc hiểu rõ và tuân thủ các quy định pháp lý.

 ISOHA có dịch vụ NHANH cho khách hàng cần gấp hồ sơ. Nhưng KHÔNG THU THÊM BẤT KỲ CHI PHÍ NÀO KHÁC cho dịch vụ làm nhanh này. Tất cả đều là sự hỗ trợ từ ISOHA nhằm giúp doanh nghiệp kinh doanh một cách thuận lợi nhất.

Liên hệ với ISOHA ngay hôm nay theo thông tin bên dưới để nhận được sự tư vấn MIỄN PHÍ nhé!

5/5
CÔNG TY TNHH TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG ISOHA
Địa chỉ: 188/24 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0909 384 449 - 0902 569 328
Email: hotro@tuvanisoha.com
ISOHA - Thành công cùng ĐỐI TÁC
Hãy để sự CHUYÊN NGHIỆP của chúng tôi đồng hành cùng THÀNH CÔNG của bạn!
error: